Xe mới

Song hành cùng Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ thứ 5, sedan siêu sang Aurus Senat cũng được làm mới

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu limousine nguyên thủ Nga Aurus Senat đã xuất hiện cùng ông Putin trong lễ nhậm chức với một ngoại hình mới mẻ.

Vào ngày 7/5/2024 vừa qua, lễ nhậm chức nhiệm kỳ Tổng thống Nga lần thứ 5 của ông Vladimir Putin đã diễn ra. Ông Putin đã tới sự kiện này trên một phiên bản mới của mẫu limousine nguyên thủ Nga Aurus Senat, với ngoại hình khác biệt. Phiên bản facelift của Senat có vòng đời kéo dài 6 năm - đúng 1 nhiệm kỳ Tổng thống khi nó cũng được giới thiệu lần đầu khi ông Putin nhậm chức lần thứ 4 vào năm 2018.

Phiên bản 2024 của Senat có phần đầu khác biệt với nắp ca-pô mới, đèn pha LED thanh mảnh trông khá giống Rolls-Royce Phantom hiện tại và đáng chú ý nhất: lưới tản nhiệt hình thang ngược có các nan thanh đậm khác nhau. Viền lưới mạ chạy kéo dài sang hai bên cản, nhấn mạnh các hốc gió bên cũng vuông vức hơn.

Bộ mâm của Senat 2024 nay sử dụng thiết kế nhiều nan thay vì kín mặt như trước. Giống như phần đầu, đuôi xe cũng được tái thiết kế với hốc biển số chuyển xuống cản sau, để nắp khoang hành lý phẳng chỉ có dải chrome trang trí chạy nối liền đèn hậu. Thiết kế mới khiến Senat 2024 trông liền mạch hơn.

Bên trong cabin, Aurus cũng thiết kế lại bảng táp-lô của Senat khi rời khỏi xu hướng màn hình kép nối liền nhau của phiên bản cũ. Thay vào đó, tài xế của ông Putin sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thông tin giải trí NAMI MM mới với màn hình cảm ứng lớn có thể tùy chỉnh được đặt sâu hơn xuống dưới bảng điều khiển trung tâm. Người tài xế cũng sẽ được hưởng lợi từ các camera cải tiến xung quanh xe, cũng như hệ thống nhìn ban đêm.

Senat sẽ tiếp tục được trang bị hệ động lực hybrid hybrid xoay quanh động cơ V8 4.4 lít tạo ra công suất 598 mã lực . Động cơ này truyền sức mạnh tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp. Tạm thời bản facelift của Senat sẽ chỉ dành riêng cho ông Putin và đội xe của Chính phủ Nga. Phiên bản dân dụng của chiếc xe dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2025 tại một nhà máy cũ của Toyota ở St. Petersburg.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/song-hanh-cung-tong-thong-nga-putin-trong-nhiem-ky-thu-5-sedan-sieu-sang-aurus-senat-cung-duoc-lam-moi