Xe mới

Chưa tới đợt cập nhật lớn, Mercedes vẫn bỏ công nâng cấp hệ thống giải trí cho C-Class và GLC 2024

Các mẫu xe Mercedes-Benz C-Class và GLC ngày càng trở nên thông minh hơn với hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất.

Các mẫu xe Mercedes-Benz C-Class và GLC ngày càng trở nên thông minh và có tính cá nhân hoá hơn. Với phiên bản 2024 vừa được ra mắt ở châu Âu đầu tiên, chúng có hệ thống thông tin giải trí MBUX (Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz) thế hệ mới nhất với khả năng truyền dữ liệu 5G nhanh chóng. Ngoài ra, các chức năng tiện lợi có thể được tự động điều chỉnh theo sở thích cá nhân nhờ trí tuệ nhân tạo.

Hệ thống thông tin giải trí MBUX mới cho phép cài đặt ứng dụng của bên thứ ba khi kết hợp với gói MBUX Entertainment Package Plus. Khách hàng có thể cài các app xem video, họp online video, trò chơi, lập kế hoạch du lịch, nền tảng kiến thức và hơn thế nữa từ Cửa hàng Mercedes me. Các biểu tượng chính trên màn hình trung tâm thiết kế lại, giờ đây được trình bày đơn giản hơn và sắp xếp trực quan tương tự trên smartphone.

Gói Giải trí MBUX Plus là một phần của Gói Premium Plus tùy chọn với các tính năng bao gồm đài phát thanh internet, phát nhạc trực tuyến, phát video trực tuyến và gói dữ liệu từ nhà cung cấp bên thứ ba được chọn. Lượng ứng dụng trong App Store của Mercedes me sẽ dần được mở rộng. Hệ thống âm thanh vòm Burmester 3D với Dolby Atmos cũng được bao gồm trong Gói Premium Plus.

Nhờ trí tuệ nhân tạo, MBUX cho phép cá nhân hóa với các chức năng tiện lợi tự động. Khách hàng có thể lựa chọn những cài đặt khác nhau cho các quy trình tiêu chuẩn. Một ví dụ đó là quy trình dành cho ngày lạnh (bật hệ thống sưởi ghế nếu nhiệt độ ngoài trời lạnh dưới một mức nhất định); hoặc “Đêm hẹn hò” (nhạc lãng mạn được phát và đèn trang trí nội thất chuyển sang màu hồng). Các quy trình này cũng được vận hành thông qua màn hình trung tâm và cá nhân hóa theo ý khách hàng. Một số chức năng và điều kiện có thể được liên kết với nhau. Ví dụ: Nếu nhiệt độ nội thất dưới 12 độ C, hệ thống sưởi ghế sẽ được bật và đèn nội thất đổi màu cam ấm.

Chìa khóa xe kỹ thuật số hiện cũng có sẵn cho GLC SUV và Coupé. Tất cả những gì người dùng phải làm là mang theo một điện thoại hay tablet tương thích bên mình. Chia sẻ khóa cũng có thể được cài cho tối đa 16 người. Việc cài đặt sẵn chìa khóa kỹ thuật số cho xe là một phần của gói tuỳ chọn KEYLESS-GO tại các thị trường có cung cấp dịch vụ Mercedes me connect.

C-Class và GLC hiện cũng có sẵn màu xám Alpine MANUFAKTUR và GLC có thêm màu bạc xanh verde. Bọc vô lăng không bọc da cũng lần đầu tiên được cung cấp. Các mẫu xe mới hiện có sẵn để đặt hàng từ các đại lý ủy quyền ở Đức và trực tuyến. Giá cho C-Class bắt đầu từ 47.730 euro cho bản sedan và 49.515 euro cho bản wagon Estate. Mẫu SUV GLC có giá từ 59.809 euro và GLC Coupé từ 62.594 euro.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chua-toi-dot-cap-nhat-lon-mercedes-van-bo-cong-nang-cap-he-thong-giai-tri-cho-c-class-va-glc-2024