Xe mới

Học người đồng hương cùng hãng mẹ Lamborghini, Ducati cũng tạo ra xe "hàng thửa" Multistrada V4 Pikes Peak Desert nhờ bộ phận cá nhân hoá

Bộ phận cá nhân hoá Ducati Unica đã bắt tay cùng đầu bếp Ý Massimo Bottura để tạo ra phiên bản đặc biệt Multistrada V4 Pikes Peak Desert.

Trong Thế giới siêu xe - xe siêu sang, mọi hãng ô tô đều có chi nhánh cá nhân hoá của riêng mình để chiều lòng các khách hàng khó tính. Tuy nhiên với mô tô, việc cá nhân hoá trước đây thường chỉ là đặc quyền của những người mua xe từ các hãng thủ công. Điều đó đã thay đổi vào tháng 1/2022 khi Ducati mở chi nhánh Unica. Nghe như tên ứng dụng điện thoại của công ty đồng hương Lamborghini cùng tập đoàn Volkswagen, chương trình này cho phép khách tạo ra chiếc xe máy trong mơ của mình, tương tác trực tiếp với các nhà thiết kế của Trung tâm Phong cách Ducati và tiếp cận các vật liệu, hoàn thiện cùng màu sắc độc quyền.

Mẫu xe mới đây nhất được tạo ra bởi chi nhánh cá nhân hoá Unica là Ducati Multistrada V4 Pikes Peak Desert. Nó được ra đời từ sự kết hợp giữa tầm nhìn của đầu bếp Massimo Bottura và công ty Borgo Panigale. Multistrada V4 Pikes Peak Desert được sơn bằng một loại sơn “hiệu ứng cát” đặc biệt cho nhiều bộ phận khác nhau bao gồm cánh ốp bình xăng, bảo vệ tay nắm, chắn bùn và vành. Yên xe bằng Alcantara gợi nhớ lại những màu sắc chính của xe, cũng như heo phanh, ốp bưởng máy, lò xo phuộc và pô Akrapovic dành riêng.

Chưa dừng lại ở đó, Multistrada V4 Pikes Peak Desert còn có các sự khác biệt với bản thường như bảo vệ tay nắm và tay dắt sau từ phiên bản Multistrada V4 RS. Quan trọng nhất, chiếc xe mang dấu ấn của vị đầu bếp nêu trên với chữ ký ông trên yên và 3 ngôi sao Michelin. Bản thân Bottura cũng là một fan Ducati khi trong cuốn sách mới nhất của ông là Slow Food, Fast Cars, ông từng tuyên bố "Có những chiếc mô tô, và có những chiếc Ducati".

Ngoài những điểm trên, Multistrada V4 Pikes Peak Desert có thông số kỹ thuật không đổi so với bản thường. Do là mẫu xe dành riêng cho Massimo Bottura nên giá của nó cũng không được công bố.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hoc-nguoi-dong-huong-cung-hang-me-lamborghini-ducati-cung-tao-ra-xe-hang-thua-multistrada-v4-pikes-peak-desert-nho-bo-phan-ca-nhan-hoa