Công nghệ

BMW khoe loạt công nghệ mới toanh, siêu hiện đại tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2024

BMW đã lựa chọn CES 2024 là nơi giới thiệu các trò chơi trên ô tô, dịch vụ đỗ xe tự động và nhiều công nghệ mới khác.

BMW đang trình diễn tất cả công nghệ mới mà hãng đang nghiên cứu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024. Chúng bao gồm các tính năng giải trí mới, thực tế tăng cường, trợ lý giọng nói tốt hơn và đỗ xe tự động. Các tính năng đáng quan tâm nhất đối với chủ sở hữu xe BMW ngày nay là khả năng giải trí do Hệ điều hành thế hệ 9 cung cấp. Dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm tới, hệ thống này sẽ giúp việc chơi game trên xe trở nên thú vị hơn.

Hiện tại, BMW đã cho phép người ngồi trong xe chơi game trên màn hình trong xe khi họ đang sạc pin. Tuy nhiên, họ sẽ sớm có thể kết nối bất kỳ tay game Bluetooth nào với xe của mình và chơi nhiều trò chơi hơn nữa. Để giới thiệu tính năng mới, những người tham dự CES 2024 sẽ có thể chơi “Beach Buggy Racing 2” - một trò chơi đua xe hành động có thể được chơi bởi một người hoặc nhiều người bằng chế độ chia đôi màn hình.

Nếu không muốn chơi game, chủ sở hữu 7-Series chạy HĐH 8.5 hoặc 9 giờ đây sẽ có thể xem TV và phim trên màn hình phía trước (thay vì chỉ ở phía sau). BMW đã hợp tác với XPERI để tối ưu hóa Hệ điều hành TiVo chạy nội dung trên màn hình. Giờ đây khách hàng có thể xem tin tức và thể thao trực tiếp, cũng như có thể duyệt thư viện phim truyền hình dài tập và phim. Ứng dụng này hiện có sẵn ở Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và sắp ra mắt tại Nhật Bản.

Ngoài công nghệ sắp ra mắt, BMW còn giới thiệu một số thứ mang tính tương lai hơn, chả hạn như thực tế tăng cường AR. Khách tham quan sẽ phải đeo kính AR và xem công nghệ của BMW có thể thông báo cho họ như thế nào về các mối nguy hiểm trên đường, các điểm ưa thích, điều hướng và thậm chí cả nội dung giải trí - tất cả đều được áp dụng vào thế giới thực.

Ngoài ra BMW ô tô đang hợp tác với Amazon để giới thiệu Trợ lý cá nhân thông minh. Nó sẽ sử dụng AI tổng hợp để đưa ra câu trả lời đàm thoại cho các câu hỏi của người lái về chức năng của xe. Ngoài ra, trợ lái sẽ có thể điều khiển một số chức năng của xe cho người lái.

Cuối cùng, BMW cho biết họ sẽ trưng bày hệ thống đỗ xe tự động Cấp 4 thế hệ tiếp theo tại CES 2024. Sau đó, khách hàng có thể rời khỏi xe của mình và xe của họ sẽ rời đi, tìm chỗ và tự vào đó. Chủ sở hữu cũng sẽ có thể tự gọi chiếc xe tới tận chỗ mình đứng để đón.

 

 

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bmw-khoe-loat-cong-nghe-moi-toanh-sieu-hien-dai-tai-trien-lam-dien-tu-tieu-dung-ces-2024