Xe mới

Ferrari 12Cilindri tuyệt vời đấy, nhưng đây mới là phiên bản đáng để chi tiền mua!

Chỉ tăng tốc chậm hơn chút xíu trong khi sở hữu thiết kế đẹp mắt và khả năng đóng mở mui, có nhiều lý do để lựa chọn Ferrari 12 Cilindri Spider hơn so với bản mui kín.

Thông thường những chiếc xe bản mui trần sẽ chậm ra mắt hơn so với người anh em mui kín của mình. Tuy nhiên điều đó không đúng với Ferrari 12Cilindri Spider khi nó được ra mắt cùng lúc với bản coupe. Chỉ tăng tốc chậm hơn chút xíu trong khi sở hữu thiết kế đẹp mắt và khả năng đóng mở mui, có nhiều lý do để lựa chọn Ferrari 12 Cilindri Spider hơn so với bản mui kín.

Về thiết kế, cả 2 mẫu xe gần như y hệt nhau và có thể nói là một trong những mẫu Ferrari hiện đại đẹp mắt nhất. Sự khác biệt đương nhiên nằm ở vòm mui bị loại bỏ. Giống như 812 GTS mà nó thay thế, 12Cilindri Spider có 2 gò nổi thay cho kính chắn gió sau ở bản coupe. Tuy nhiên khác với 812 GTS, khu vực ốp màu đen ở cột B nay đã được vát xéo theo hướng nghiêng của mép cửa trông thuận mắt hơn, thay vì kéo ngược về phía trước.

Không giống như Ferrari 12Cilindri, thể tích khoang hành lý sẽ bị giảm xuống vì khu vực phía sau cabin của Ferrari 12Cilindri Spider được sử dụng để cất phần mui cứng có thể thu vào. Tuy nhiên, giải pháp lựa chọn hệ thống mui trần vẫn để lại nhiều không gian trong cabin, và Ferrari 12Cilindri Spider là một mẫu xe đa dụng phù hợp ngay cả với những hành trình dài.

Thiết kế mui của 12Cilindri Spider chỉ mất 14 giây để mở ra hoặc đóng vào. Khi đóng mui, chiếc xe thậm chí còn đẹp hơn bản coupe vì 2 gò nổi vuốt thuôn về sau. Có công suất và mô-men xoắn y hệt bản coupe, động cơ V12 6.5l giúp Spider tăng tốc lần lượt là 2,95 giây và 8,2 giây cho 0-100 và 0-200km/h. Con số đầu chỉ chậm hơn đúng 0,05 giây và sau là 0.3 giây so với 12Cilindri. Tốc độ tối đa cho cả hai là trên 340km/h.

Tuy nhiên để sở hữu bản mui trần, khách hàng sẽ phải bỏ ra 466.000 USD thay vì 423.000 USD.

 

 

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ferrari-12cilindri-tuyet-voi-day-nhung-day-moi-la-phien-ban-dang-de-chi-tien-mua