Xe mới

Hãng khác chọn ngày vui để tung ra bản kỷ niệm, Ducati lại làm Monster đặc biệt cho 30 năm giỗ tay đua huyền thoại Ayrton Senna

Ducati Monster Senna không phải lần đầu tiên hãng mô tô Ý kỷ niệm ngày mất của tay đua Công thức 1 người Brazil Ayrton Senna.

Ayrton Senna đã mất cách đây ba mươi năm, nhưng huyền thoại về ông vẫn tiếp tục phát triển. Sự tri ân mới nhất đến từ Ducati, hãng đã giới thiệu phiên bản Monster đặc biệt nhằm tôn vinh tay đua F1. Senna là một fan hâm mộ Ducati chân chính, ông đã trở thành bạn thân của Claudio Castiglioni, Chủ tịch Ducati vào thời điểm đó. Năm 1990, ông được tặng một chiếc 851 SP để ghi nhận thành tích đua xe của mình. Senna cũng sở hữu một trong những chiếc Monster 900 màu đỏ đầu tiên ra mắt vào năm 1993.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Ducati tỏ lòng tôn kính với huyền thoại F1, khi hãng từng ra mắt siêu mô tô 916 Senna vào năm 1994 –chính Ayrton chọn màu xám nhạt và bánh xe màu đỏ nổi bật, trước khi qua đời vào ngày 1 tháng 5 năm đó. Khi nó được bán vào cuối mùa đông năm sau, tất cả 300 chiếc đã "cháy hàng gần như ngay lập tức. Một đợt tiếp theo gồm 300 chiếc sau đó lại được sản xuất vào năm 1997 và 1998.
 
 
Để đánh dấu 20 năm ngày mất của ông, Ducati cũng đã sản xuất 161 mẫu Panigale 1199 S Senna vào năm 2014 – được sơn lại để phù hợp với vẻ đẹp nguyên bản của chiếc xe thập niên 90 nêu trên. Monster mới là phiên bản đặc biệt đầu tiên thoát khỏi thiết kế đó. Monster Senna đã được ra mắt tại Imola F1 Grand Prix - chặng đua mà Senna đã thiệt mạng một cách thương tâm trong một vụ tai nạn cách đây tròn 30 năm.
 

Để thu hút sự chú ý, chiếc xe có màu sơn sặc sỡ lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của Senna. Do đó, nó mô phỏng quốc kỳ Brazil với sự kết hợp bắt mắt giữa màu vàng, xanh lá cây và xanh lam. Ducati cũng trang bị pô Termignoni lon sợi carbon, dàn để chân bằng nhôm phôi và mâm nhôm rèn đặc biệt. Chúng được kết hợp bởi một yên màu xanh lam, một tấm bảng độc đáo đánh số thứ tự sản xuất và hình ảnh động khi bật lên cho màn hình 4,3 inch.

 
 
Monster Senna cũng được trang bị ắc quy  lithium-ion và dè trước bằng sợi carbon. Những nâng cấp trên có thể giải thích tại sao Senna nhẹ hơn 4,5kg so với mẫu tiêu chuẩn. Sức mạnh đến từ động cơ hai xi-lanh Testastretta quen thuộc sản sinh công suất 110 mã lực. Người mua cũng sẽ tìm thấy hệ thống treo Öhlins có thể điều chỉnh hoàn toàn và hệ thống phanh Brembo với heo phanh màu vàng.
 
 
Số lượng sản xuất được giới hạn ở 341 chiếc - con số đó nhằm tôn vinh 3 Danh hiệu Thế giới của Senna và 41 lần về đích ở vị trí đầu tiên. Giá khởi điểm của Monster Senna là 25.000 USD và người mua sẽ nhận được giấy chứng nhận xác thực cũng như bạt trùm đặc biệt.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hang-khac-chon-ngay-vui-de-tung-ra-ban-ky-niem-ducati-lai-lam-monster-dac-biet-cho-30-nam-gio-tay-dua-huyen-thoai-ayrton-senna