Xe mới

Kèm động cơ mới, xe siêu sang Bentley Continental GT cũng sẽ được cập nhật với kiểu dáng "triệu đô"

Bentley Continental GT 2025 sẽ được ra mắt vào tháng 6 với động cơ PHEV V8 771 mã lực và phần đầu mới giống những mẫu xe "hàng thửa" triệu đô từ bộ phận cá nhân hoá Mulliner.

Tuần trước Bentley đã tiết lộ thông tin chi tiết về động cơ PHEV V8 mới và phiên bản kế nhiệm của W12, và tuần này, hãng đã hé lộ mẫu xe đầu tiên với hệ động lực mới. Bentley Continental GT 2025 bản facelift vào tháng 6 và hãng đã bắt đầu hé lộ về nó qua 2 hình ảnh mới. Về cơ bản, Continental GT mới đã có một số đặc điểm thiết kế gợi nhớ về những mẫu Bentley "hàng thửa" từ bộ phận cá nhân hoá Mulliner.

Thay vì cặp đèn pha kép đã trở thành đặc trưng trong nhiều năm của Continental GT, Bentley nay đã chuyển sang đèn pha đơn với "mí mắt" LED tương tự Bacalar và Batur. Đèn hậu mỏng hơn dường như cũng được lấy cảm hứng từ Bacalar, nhưng trong khi chiếc xe đó có lưới tản nhiệt tương đối cao và thẳng đứng thì Continental GT mới có vẻ ngắn và rộng hơn, đồng thời hơi chếch về phía sau để bớt cản gió.

Hiện chưa rõ nội thất của xe trông sẽ như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng Continental GT sẽ không còn động cơ V12 mà thay vào đó là máy V8 tăng áp hybrid tên gọi Ultra Performance Hybrid (UPH). Có vẻ đây là một phiên bản khác của động cơ V8 tăng áp kép plug-in hybrid của Tập đoàn Volkswagen được trang bị cho những chiếc xe như Lamborghini Urus SE mới.

Bentley cho biết động cơ này tạo ra tới 750PS, khiến nó trở thành cỗ máy mạnh nhất từng được trang bị cho một chiếc xe thương mại và mạnh hơn 91PS so với W12 cũ. Mô-men xoắn của động cơ không được Bentley công bố cụ thể, nhưng hãng đã xác nhận là đạt tới 4 con số.

Điều này đồng nghĩa với việc UPH cũng sẽ đạt ít nhất là 1.000PS như động cơ W12 của Batur Convertible, nhưng Bentley đã hứa hẹn rằng mô-men xoắn cực đại của động cơ sẽ đạt được trên phạm vi vòng tua rộng hơn so với W12.

Nó cũng cung cấp phạm vi lái điện 80 km và dẫn động cả bốn bánh chủ động với vectơ mô-men xoắn, hệ thống lái bốn bánh, vi sai LSD phía sau điện tử, hệ thống treo chủ động 48 volt. Bentley không đưa ra số liệu hiệu suất nhưng có khả năng xe sẽ đạt tốc độ từ 0 đến 100km/h trong khoảng 3 giây và tốc độ tối đa có thể đạt gần 338km/giờ.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/kem-dong-co-moi-xe-sieu-sang-bentley-continental-gt-cung-se-duoc-cap-nhat-voi-kieu-dang-trieu-do