Công nghệ

Nối với iPhone với ô tô ra giao diện Apple CarPlay đẹp và đa năng như thế này, cần gì mua thêm các loại đầu giải trí nữa?!

Sẽ được tung ra vào cuối năm nay, Apple CarPlay thế hệ mới không chỉ đa dạng tính năng mà còn được tích hợp hoàn hảo về cả tính năng lẫn giao diện qua các màn hình theo xe.

Apple đã hé lộ trước hệ thống CarPlay thế hệ tiếp theo của mình vào năm 2022 và tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu hàng năm WWDC 2024, hãng đã cho thấy khả năng cá nhân hoá sâu rộng của nó. Khi nhiều mẫu xe mới bán ra đều cung cấp ít nhất hai màn hình, CarPlay có thể sử dụng tất cả chúng để tích hợp các thiết bị iOS vào theo cách giống như một hệ thống gốc của nhà sản xuất ô tô.

Điều này có được do Apple mời các nhà sản xuất ô tô cùng phát triển giao diện để mang lại trải nghiệm dành riêng cho từng loại xe. CarPlay mới được thiết kế linh hoạt, kết hợp nhiều không gian khác nhau để tạo ra "nội dung động" có thể được lấp đầy theo nhu cầu của nhà sản xuất.

Tính linh hoạt này cũng thể hiện ở giao diện cá nhân hoá. Nhà thiết kế giao diện con người của Apple CarPlay - Ben Crick cho biết từ thiết kế thước đo đến bố cục thông tin có thể được cấu hình để phù hợp với sở thích cá nhân. Nền tảng này có khả năng mở rộng và thích ứng với hầu hết các kích thước và bố cục màn hình. Apple CarPlay thế hệ mới có thể tuỳ biến giao diện hiển thị hoàn hảo với mọi bố cục màn hình - từ màn kép đặt nối liền nhau, chạy ngang táp-lô tới màn hình trung tâm đặt dọc kiểu tablet, miễn là ô tô hỗ trợ nó.

Việc tích hợp CarPlay không chỉ dừng lại ở cung cấp thông tin hay tính năng giải trí qua ứng dụng. Nền tảng mới có thể điều khiển các hệ thống trên xe như cài đặt điều hòa khí hậu, chế độ lái, cài đặt hỗ trợ người lái, điều khiển camera, v.v. Những chức năng sâu hơn này phụ thuộc vào việc các nhà sản xuất ô tô cùng phát triển hệ thống của họ để hoạt động với CarPlay.

Trước đó, Porsche và Aston Martin đã công bố hợp tác để phát triển CarPlay thế hệ tiếp theo trên các phương tiện trong tương lai. Hiện chưa rõ khi nào CarPlay thế hệ mới được tung ra, nhưng khả năng cao sớm nhất là mùa Thu này - khi Apple cập nhật phần mềm lớn cho toàn bộ dải sản phẩm của hãng.

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/noi-voi-iphone-voi-o-to-ra-giao-dien-apple-carplay-dep-va-da-nang-nhu-the-nay-can-gi-mua-them-cac-loai-dau-giai-tri-nua