Công nghệ

Mùa hè đổ lửa tới "sát sườn", Hyundai vội "nhá hàng" phim cách nhiệt nano giảm hàng chục độ dưới nắng

So với xe dán phim thường hoặc không dán phim, loại phim cách nhiệt nano mới của Hyundai có thể giảm tối đa nhiệt độ cabin trong mùa hè lần lượt hơn 15 và 22 độ.

Mùa hè đã và đang dần tới mọi nơi trên khắp thế giới. Ngay tại Việt Nam trong thời gian gần đây, các tỉnh thành phía Nam cũng đang phải chịu đợt nóng gay gắt cao nhất trên 37 độ, với nhiệt độ thực tế còn cao hơn. Nắng nóng đem lại cảm giác khó chịu cho mọi người - ngay cả những chủ xe hơi khi nội thất bị ủ nhiệt do đỗ ô tô dưới nắng. Ngay cả những chiếc xe dán phim cách nhiệt cũng không giảm được nhiều tình trạng này.

Tuy nhiên điều đó có thể sắp trở thành quá khứ vì Hyundai đang tiến tới phát triển Phim làm mát Nano, được công bố lần đầu vào mùa hè năm ngoái. Nó được coi là “phim dán cách nhiệt xe mang tính cách mạng” mang lại hiệu suất làm mát nội thất tốt hơn đáng kể so với các loại phim thông thường.

Để thể hiện tính hiệu quả của loại phim nano trong các tình huống thực tế, Hyundai đã dán thử nghiệm cho 70 xe của khách hàng ở Lahore, Pakistan. Hyundai cho biết hãng đã chọn nơi này vì nhiệt độ thực tế ngoài đường phố hàng ngày vào mùa hè có thể lên tới 50°C, và các loại phim dán tối màu truyền thống bị cấm theo luật.

Trong khi cuộc thử nghiệm ở Pakistan mới đang được tiến hành, Hyundai cho biết các cuộc thử nghiệm trước đó “đã phát hiện ra rằng Phim làm mát Nano đã giảm nhiệt độ gần đầu người lái tới 10,98° C so với phim màu thông thường và lên tới 12,33° C so với cùng một chiếc xe không dán kính. Phim thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc giảm nhiệt độ bề mặt bên trong khi nó hạ nhiệt độ mặt táp-lô xuống 15,38° C so với xe dán phim thông thường và 22°C so với xe không dán phim.

Vòng thử nghiệm mới nhất nhằm đảm bảo chất lượng và khả năng chịu đựng các điều kiện thực tế của phim. Đây có thể là một trong những cuộc thử nghiệm cuối cùng, khi Hyundai cho biết phim sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tương lai. Mặc dù công ty không đề cập đến khung thời gian nhưng nhà sản xuất ô tô cho biết Phim làm mát Nano ngăn chặn lượng nhiệt bên ngoài một cách hiệu quả, đồng thời cho phép nhiệt bên trong thoát ra ngoài.

Như Hyundai giải thích, “Lớp ngoài của phim tỏa nhiệt ở bước sóng hồng ngoại giữa từ bên trong xe ra bên ngoài, trong khi hai lớp bên trong phản xạ nhiệt đến ở bước sóng cận hồng ngoại, làm giảm tổng lượng nhiệt truyền vào bên trong. của chiếc xe.” Hyundai cũng lưu ý rằng phim có thể được dán kết hợp với các tông màu thông thường để có kết quả tốt hơn nữa.

Nếu như có thể thương mại hoá, loại phim nano mới của Hyundai sẽ giúp mỗi hành trình của các chủ xe tại xứ nhiệt đới trong mùa hè trở nên dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên hiện chưa rõ hãng dự định bán phim mới với giá bao nhiêu, khi rất nhiều nước ở xứ nóng thuộc các khu vực đang phát triển và kém phát triển.

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mua-he-do-lua-toi-sat-suon-hyundai-voi-nha-hang-phim-cach-nhiet-nano-giam-hang-chuc-do-duoi-nang