Tin tức

Nội trong năm nay, BMW sẽ tung ra tới 14 mẫu xe mới

BMW sẽ tung ra 14 mẫu xe và biến thể mới trong năm 2024, cũng như đang ưu tiên tập trung vào từng khu vực và sản xuất tại địa phương để đạt được thành công trong tương lai.

BMW gần đây đã tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên. Trong cuộc họp, hãng đã công bố kế hoạch tung ra 14 mẫu xe và biến thể mới trong năm nay, ngay sau đó là ô tô điện Neue Klasse và Neue Klasse X lần lượt ra mắt vào năm 2025 và 2026. Những mẫu xe này sẽ giúp đưa thương hiệu hướng tới tương lai của phương tiện di chuyển, thể hiện cách tiếp cận mới của BMW đối với ô tô bằng điện, số hóa và tính bền vững.

Quan trọng nhất, những mẫu xe này sẽ cho thấy khả năng mở rộng tiềm năng công nghệ của BMW. Hãng sẽ cung cấp các sản phẩm điện, plug-in hybrid và thậm chí cả hydro mới, giúp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Tất cả các mẫu xe mới sẽ được tích hợp những cải tiến của nền tảng Neue Klasse, bất kể chúng dùng động cơ gì để cho phép BMW duy trì ngôn ngữ thiết kế gắn kết và cung cấp công nghệ hấp dẫn.

Theo Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW, Oliver Zipse khẳng định: "Thương hiệu BMW cốt lõi của chúng tôi cũng có một loạt mẫu xe thú vị sắp ra mắt, với 14 lần ra mắt sản phẩm mới và nhiều biến thể mẫu xe chỉ riêng trong năm nay". Mẫu xe đầu tiên sẽ được ra mắt là bản hybrid của 5 Series thế hệ mới, dự kiến trong mùa hè này. Zipse tin rằng các biến thể PHEV sẽ được ưa chuộng, có khả năng chiếm 20% doanh số bán hàng của 5 Series ở châu Âu. M5 Touring cũng sẽ có thiết lập hybrid. Ngoài ra còn có X3 sắp ra mắt.

Chiếc xe thứ 2 là 1 Series thế hệ mới. Sau khi các mẫu ô tô điện Neue Klasse xuất hiện, sẽ có 6 mẫu xe Neue Klasse khác trong vòng 24 tháng kể từ khi dây chuyền bắt đầu sản xuất. Chúng sẽ được chế tạo tại các nhà máy trên khắp thế giới ở những nơi như Hungary, Mexico và Trung Quốc. BMW tin rằng trọng tâm khu vực là quan trọng đối với những nỗ lực trong tương lai của họ. Điều này đặc biệt quan trọng khi khả năng tiếp cận tài nguyên thô và cạnh tranh đang nóng lên sau khi chính quyền Biden công bố mức thuế lớn đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất . Liên minh châu Âu hiện đang xem xét các động thái tương tự.

Kinh nghiệm về dây chuyền cung ứng căng thẳng do đại dịch đã buộc BMW phải suy nghĩ lại về cách di chuyển 36 triệu bộ phận cần thiết để cung cấp cho các nhà máy của mình trên khắp thế giới mỗi ngày. Bằng cách nội địa hóa sản xuất ở những nơi như Spartanburg, Nam Carolina, đồng thời tìm nguồn cung ứng linh kiện và nguyên liệu từ các bang lân cận, công ty có thể quản lý tốt hơn bối cảnh toàn cầu đang thay đổi và duy trì các kế hoạch của mình.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/noi-trong-nam-nay-bmw-se-tung-ra-toi-14-mau-xe-moi