Tin tức

Lỗi đèn, 706 chiếc Isuzu D-Max và mu-X tại Việt Nam cần được triệu hồi

Isuzu sẽ thay thế hộp điều khiển điện thân xe (BCM), để khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023.

Isuzu vừa phối hợp cùng Cục đăng kiểm Việt Nam để tổ chức chương trình triệu hồi kiểm tra và thay thế hộp điều khiển điện thân xe (BCM), để khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023. Có tổng cộng 706 chiếc xe nằm trong diện ảnh hưởng của đợt triệu hồi.

Trên các xe bị lỗi, khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu (ví dụ: vận hành xe khi trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ) với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, lúc này hộp BCM không điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng nên chế độ khẩn cấp được kích hoạt.

Ở chế độ này chỉ có đèn chiếu sáng phía trước được bật sáng còn đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không được bật. Hộp BCM có thể điều khiển đèn chiếu sáng ở chế độ khẩn cấp. Lúc này đèn hậu, đèn biển số sẽ không hoạt động khiến các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi ở phía trước, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Để đảm bảo cho xe của khách hàng hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng ngừa hư hỏng với hệ thống chiếu sáng có thể phát sinh sau này trong quá trình vận hành; Isuzu khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến cho mỗi xe là 0,7 giờ. Công ty TNHH ôtô ISUZU Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/loi-den-706-chiec-isuzu-d-max-va-mu-x-tai-viet-nam-can-duoc-trieu-hoi