Tin tức

Gần 2000 chiếc SUV hạng sang Mercedes GLS và GLE bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi điện, có cả bản siêu sang Maybach

1871 chiếc Mercedes-Benz GLE/GLS 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, Maybach GLS 480/600 4MATIC cần được triệu hồi để kiểm tra mối nối nguồn âm của dây điện ắc qui 48V bên trong xe.

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa phối hợp cùng Cục đăng kiểm Việt Nam để tổ chức chương trình triệu hồi 1871 chiếc Mercedes-Benz GLE/GLS 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, Maybach GLS 480/600 4MATIC được sản xuất từ 06/2019 đến 12/2022 để kiểm tra mối nối nguồn âm của dây điện ắc qui 48V bên trong xe. Đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, Quý khách hàng cần đưa xe đến các Nhà phân phối ủy quyền của Công ty Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc thực hiện hoàn toàn miễn phí như một biện pháp phòng ngừa sự cố. Thời gian thực hiện khoảng 1 giờ.

Trên một số xe Mercedes-Benz nêu trên do MBV nhập khẩu và phân phối, có thời gian sản xuất từ 06/2019 đến tháng 12/2022 nằm trong danh sách bị ảnh hưởng cần triệu hồi để kiểm tra điểm nối nguồn âm của dây điện của ắc qui 48V ở khu vực ghế hành khách phía trước để khắc phục lỗi theo chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG (mã số 9190101).

Điểm nối nguồn âm (điểm nối mass ) ở dây điện của ắc qui 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có thể bị lỏng trong quá trình lắp ráp. Trong trường hợp này, điện trở của kết nối có thể tăng lên. Vì vậy, không thể loại trừ hoàn toàn việc tăng nhiệt độ ở khu vực này và nguy cơ tăng nhiệt. Để giải quyết vấn đề này, MBV sẽ tiến hành triệu hồi, trong đó MBV sẽ kiểm tra việc lắp ráp điểm kết nối nguồn âm này và sửa chữa thay mới nó nếu cần thiết cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng , vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng , khi khách hàng nhận được thông báo từ các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam, qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm hoặc truyền thông, quý khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi liên lạc với Nhà phân phối ủy quyền của công ty Mercedes-Benz Việt Nam để được kiểm tra , thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn .

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình không, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam hoặc các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ. Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam hoặc hay trên website của MBV www.mercedes-benz.com.vn.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/gan-2000-chiec-suv-hang-sang-mercedes-gls-va-gle-bi-trieu-hoi-tai-viet-nam-vi-loi-dien-co-ca-ban-sieu-sang-maybach