Tin tức

VinFast VF 5 sắp có đối thủ mới từ Hyundai: cá tính không thua kém, bé hơn Grand i10 một chút, giá sẽ gần 550 triệu đồng?

Mẫu SUV hạng A Hyundai Inster khi được ra mắt sẽ là chiếc ô tô điện rẻ nhất của thương hiệu Hàn.

Huyndai đã hé lộ chiếc xe điện cỡ nhỏ phân khúc A đầu tiên của mình với tên Inster, trước khi ra mắt tại Triển lãm di động quốc tế Busan của Hàn Quốc vào cuối tháng 6. Dù hiện mới chỉ xuất hiện thấp thoáng qua những hình ảnh hé lộ nhưng mẫu xe mới này chủ yếu dựa trên chiếc SUV cỡ nhỏ cá tính Casper  - thậm chí nó còn có tên là Casper Electric ở Hàn Quốc.

Hyundai cho biết cái tên này bắt nguồn từ 'thân mật' (intimate) và 'sáng tạo' (innovative). Hãng cũng khẳng định Inster “sẽ đặt ra các tiêu chuẩn mới về phạm vi hoạt động, công nghệ và các tính năng an toàn, xác định lại những gì người mua có thể mong đợi từ một chiếc xe thuộc hạng này”.

Vì mẫu xe này dựa trên Casper nên không có gì ngạc nhiên khi nó có nhiều nét giống với chiếc crossover hạng A nhỏ. Đèn LED chiếu sáng ban ngày hình tròn hiện rõ ở phía trước, trong khi đèn xi nhan đồ họa pixel bắt mắt. Inster cũng có vẻ lớn hơn Casper một chút. Hình ảnh hé lộ cũng cho thấy cổng sạc của Inster ở phía trước và bộ mâm 4 cánh 2 tông màu độc đáo, hấp dẫn. 

Giống như Casper , nó có các nẹp ốp vòm bánh màu đen và thanh ray trên nóc. Mặc dù hình dáng tổng thể của mẫu xe mới tương tự như Casper nhưng nhiều chỉnh sửa cũng đã được thực hiện ở phía sau. Chẳng hạn như đèn hậu LED đã được thiết kế lại và hiện có thiết kế pixel đơn giản hơn như Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6. Logo 'Inster' lớn cũng có thể được nhìn thấy trên cửa sau.

Do dựa trên Casper nên có thể khá chắc chắn rằng Hyundai Inster sẽ có nội thất tương tự. Các báo cáo gần đây cho rằng Hyundai đang nhắm tới mức giá dưới 20.000 euro (~ gần 550 triệu đồng) cho Inster, dễ dàng biến nó thành chiếc xe điện rẻ nhất của thương hiệu. Chiếc xe sẽ được trang bị hệ động lực điện có nguồn gốc từ BorgWarner, mặc dù chưa biết chi tiết về sức mạnh. Hyundai cũng vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về bộ pin và phạm vi vận hành của Inster.

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/vinfast-vf-5-sap-co-doi-thu-moi-tu-hyundai-ca-tinh-khong-thua-kem-be-hon-grand-i10-mot-chut-gia-se-gan-550-trieu-dong