Tin tức

Mitsubishi ngầm xác nhận sẽ cạnh tranh Ford Ranger Raptor và Everest bằng Triton hiệu năng cao và Pajero Sport thế hệ mới

Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới và Triton bản thể thao, cùng với nhiều mẫu SUV và MPV điện hoá sẽ lần lượt được ra mắt tại châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay và năm sau.

Mitsubishi vừa tung ra hình ảnh hé lộ và một số thông tin về dòng sản phẩm được cập nhật của hãng cho thị trường Úc. Do Úc nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một số mẫu xe sẽ được hãng phân phối ở cả các nước Đông Nam Á khác. Điển hình như Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới và Triton bản thể thao, cùng với nhiều mẫu SUV và MPV điện hoá sẽ lần lượt được ra mắt tại châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay và năm sau.

Bắt đầu từ Triton hiệu năng cao - tạm gọi là Triton Ralliart theo tên gọi chi nhánh thể thao của Mitsubishi, nó đã được nhắc trong kế hoạch tại Úc. Triton Ralliart sẽ "tăng cường hơn nữa phạm vi sản phẩm và sức hấp dẫn của Triton", với hình ảnh hé lộ cho thấy vòm bánh xe rộng hơn và hệ thống treo cao hơn.

Trong khi đó, mẫu xe nằm chính giữa ảnh với đèn định vị LED hình chữ T xoay ngang có thể là Pajero Sport thế hệ mới vì thiết kế cao và vuông vức của nó. Trước đó vào tháng 3 năm ngoái trong kế hoạch "Thử thách năm 2025" được côngboos của mình, Mitsubishi cũng đã ấn định thời điểm ra mắt dự kiến của Pajero Sport là vào giữa năm 2025.

Những mẫu xe còn lại trong kế hoạch đổi mới dải sản phẩm của Mitsubishi tại Úc sẽ bao gồm các dòng crossover với đủ kích cỡ. Phía sau mẫu xe được cho là Pajero Sport là bản thương mại của mẫu MPV Delica thế hệ tiếp theo, dựa trên mẫu D:X concept ra mắt năm ngoái. 3 chiếc xe ở phía bên trái của hình ảnh đều có vẻ là những chiếc SUV cỡ nhỏ, mặc dù không rõ chúng có liên quan với nhau hoặc kích thước chính xác như thế nào.

Chiếc SUV ở ngoài cùng bên trái cũng sẽ được Mitsubishi bán ở Mỹ, không ngoại trừ khả năng là Pajero thế hệ mới dựa trên nền tảng Outlander. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là trong số 8 mẫu xe mới mà Mitsubishi dự định tung ra tại Úc, 1 trong số đó sẽ chạy điện thuần và nhiều chiếc có hệ động lực điện hoá hybrid/plug-in hybrid.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mitsubishi-ngam-xac-nhan-se-canh-tranh-ford-ranger-raptor-va-everest-bang-triton-hieu-nang-cao-va-pajero-sport-the-he-moi