Tin tức

BYD nhá hàng xe điện cao cấp Denza Z9 GT: Công suất 900 mã lực, cạnh tranh trực tiếp Porsche Panamera Sport Turismo

Mẫu xe điện cao cấp Denza Z9 GT được bắt gặp chạy thử tại Trung Quốc với thiết kế thân xe kiểu sport-wagon, trang bị động cơ lên đến 900 mã lực và nhắm thẳng đến đối thủ Porsche Panamera Sport Turismo.

Mẫu xe thể thao Denza Z9 GT mới đây đã bị bắt gặp chạy thử trên đường test tại Trung Quốc. Đối thủ của Porsche Panamera Sport Turismo được xác nhận đã hoàn tất các thủ tục kinh doanh tại Trung Quốc và sẵn sàng ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Với thiết kế thân xe dạng sport-wagon, Denza Z9 GT sẽ được bán ra với 2 cấu hình động cơ là EV và PHEV. Dự kiến, mẫu xe này sẽ có mặt tại Châu Âu vào năm sau.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-1.jpg (279 KB)

Denza là thương hiệu con được tạo ra bởi BYD và Mercedes vào năm 2010 theo hình thức góp vốn 50-50. BYD chịu trách nhiệm về công nghệ và sản xuất, Mercedes phụ trách thiết kế kiểu dáng. Tuy nhiên, vào năm 2021, thương hiệu xe sang của Đức đã cắt giảm cổ phần xuống còn 10%. Sau khi Mercedes rút khỏi dự án, BYD tái cơ cấu lại Denza và tiếp tục phát triển để cho ra mắt các mẫu xe khác như chiếc MPV D9, N7, N8 và sắp tới là Z9 GT.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-2.jpg (285 KB)

Denza Z9 GT được bắt gặp chạy thử nghiệm tại Trung Quốc mà không hề có một lớp che đậy nào. Toàn bộ thân xe được hoàn thiện với màu đen bóng, mâm xe đa chấu tương tự kiểu thiết kế mâm “911 Turbo Design” của Porsche, kẹp phanh sơn màu đỏ nổi bật.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-5.jpg (292 KB)

Z9 GT được tạo hình thân xe kiểu sport-wagon, mui xe vuốt không quá thấp giúp gia tăng dung tích khoang chứa đồ, các chi tiết ngoại thất nổi bật khác như tay nắm của ẩn vào thân xe, camera thay cho gương chiếu hậu, đèn pha sắc cạnh, đèn định vị được tách rời phía bên dưới đèn pha, cánh gió đuôi thể thao và đèn hậu kép trải dài hết cả phần đuôi xe.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-4.jpg (265 KB)

Phần cản trước được làm kín kẽ cho thấy mẫu xe chạy thử rất có thể là phiên bản EV (chạy điện hoàn toàn), mui xe không có thiết bị cảm biến LiDAR, đầu xe được trang bị Radar.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-3.jpg (268 KB)

Các hình ảnh nội thất được lan truyền trên MXH ở Trung Quốc cho thất Z9 GT sử dụng nội thất 2 tông màu nâu-be, màn hình trung tâm kích thước lớn tương tự các dòng xe khác của BYD, vô lăng D-Cut, cần số pha lê, dàn nút bấm vật lý tại khu vực bệ tỳ tay và có cả màn hình phụ cho hành khách đi cùng.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-7.jpg (263 KB)

Được BYD định vị là đối thủ trực tiếp của Porsche Panamera Sport Turismo, Denza Z9 GT có thiết kế Dài x Rộng x Cao lần lượt là 5.180 x 1.990 x 1.500 mm, trục cơ sở 3.125mm. Phiên bản chạy điện được trang bị 3 mô tơ điện công suất 952 mã lực và phiên bản plug-in hybrid PHEV cũng có 3 mô tơ điện công suất 858 mã lực, bổ sung 203 mã lực đến từ động cơ xăng 2.0L.

xedoisong_denza_z9_gt_chay_thu-11.jpg (159 KB)

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/byd-nha-hang-xe-dien-cao-cap-denza-z9-gt-cong-suat-900-ma-luc-canh-tranh-truc-tiep-porsche-panamera-sport-turismo