Xe mới

Trong 12 tháng của năm 2023, các hãng đã tung ra xe máy phân khối nhỏ nào tại Việt Nam?

Các hãng xe máy trong năm 2023 tại Việt Nam phải tập trung nhiều vào những thị trường và tập khách hàng "ngách" hơn. Danh sách những mẫu xe máy phân khối nhỏ được ra mắt trong năm 2023 đã cho thấy xu hướng đó.

Trong những năm gần đây, một điều thường được nhắc tới khi nói về thị trường xe máy Việt Nam đó là sự bão hoà, khi các dòng xe phân khối nhỏ phổ thông liên tục giảm về doanh số. Một phần lý do cho sự suy giảm có thể lý giải vì các biến động như đại dịch COVID-19 và nền kinh tế nhiều biến động, nhưng không thể phủ nhận rằng lượng xe máy đang lưu hành cũng đã đáp ứng hầu hết nhu cầu đi lại của người dân. 

Điều này đã khiến các hãng xe máy trong năm 2023 tại Việt Nam phải tập trung nhiều vào những thị trường và tập khách hàng "ngách" hơn. Danh sách những mẫu xe máy phân khối nhỏ được ra mắt trong năm 2023 đã cho thấy xu hướng đó, khi đa phần là các dòng xe cao cấp hoặc có kiểu dáng khác lạ, cá tính hơn hẳn. Không tính các phiên bản đổi màu, thay tem hay những mẫu xe nhập khẩu tư nhân, dưới đây là danh sách xe máy phân phối chính hãng đã được ra mắt trong năm 2023 vừa qua tại Việt Nam.

Vespa Sprint S TFT

Ngoài Vespa GTS 300 Supertech, trước đây Piaggio Việt Nam đã từng bán một số mẫu Vespa khung nhỏ với màn hình màu TFT và hệ thống kết nối MIA. Tuy nhiên điểm chung của chúng đều là các phiên bản đặc biệt giới hạn số lượng sản xuất như Primavera 75th Anniversary, Primavera Sean Wotherspoon hay Justin Bieber. Nhưng kể từ ngày 9/2/2023, khách hàng đã có thể mua những chiếc Vespa Sprint S TFT với trang bị này tại Việt Nam một cách dễ dàng. Xem chi tiết Vespa Sprint S TFT tại đây.

Vespa GTS 150 Super Sport

Vào tháng 10 năm ngoái Vespa từng cập nhật dòng xe cao cấp nhất của mình là GTS, nhưng mới chỉ có 2 phiên bản là 125 và 300cc. Tuy nhiên tại Việt Nam, hiện tại đã có những chiếc Vespa GTS 150 Super Sport 2023 với các thay đổi tương tự về đại lý. Dù trông có vẻ không khác nhiều, nhưng gần như mọi chi tiết nhựa của Vespa GTS 150 Super Sport 2023 là mới. Ngoài ra xe được nâng cấp mạnh về trang bị. Xem chi tiết Vespa GTS 150 Super Sport  tại đây.

Yadea VoltGuard

Sau khi được ra mắt vào cuối năm ngoái, mẫu xe máy điện Yadea VoltGuard đã được công bố và mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe được thiết kế để xoá nhoà khoảng cách giữa xe máy điện và xe xăng truyền thống, vì vậy VoltGuard có kiểu dáng và trang bị khá tương đồng với chiếc Honda Vision chạy xăng trên thị trường. Xem chi tiết Yadea VoltGuard tại đây.

Yamaha WR155R

Về Việt Nam từ năm 2020 và từ đó tới nay được bán thông qua các cửa hàng nhập xe tư nhân, mẫu mô tô địa hình Yamaha WR155R đã được nhập chính hãng bởi hệ thống Revzone của Yamaha Việt Nam. Trên thực tế sự xuất hiện của WR155R bản chính hãng đã được báo trước từ cuối năm 2022, khi dữ liệu của chiếc xe được Cục đăng kiểm công bố. Xem chi tiết Yamaha WR155R tại đây.

Honda Vario 125

Vào ngày 4/11/2023 Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới Vario 125 tại thị trường Việt Nam. Khác với những dòng xe tay ga khác trong dải sản phẩm, Honda Vario 125 không được lắp ráp tại Việt Nam mà nhập nguyên chiếc từ Indonesia. Xe được chính thức bán ra thị trường từ ngày 7 tháng 11 năm 2023 thông qua các HEAD trên toàn quốc với giá bán lẻ đề xuất từ 41,49 triệu đồng. Xem chi tiết Honda Vario 125 tại đây.

TVS Dazz, TVS NTORQ, TVS Callisto 110cc, TVS Callisto 125cc & TVS Rockz

Tại thị trường Việt Nam, TVS Motor sẽ bắt đầu với 5 dòng sản phẩm, trong đó có 4 dòng sản phẩm xe tay ga gồm: TVS Dazz, TVS NTORQ, TVS Callisto 110cc và TVS Callisto 125cc cùng một dòng xe gắn máy có tên TVS Rockz. Ngoài ra, TVS Motor cũng cam kết triển khai các hoạt động rộng trên khắp cả nước, bắt đầu từ khu vực miền Nam để đáp ứng nhu cầu người dùng theo một lộ trình thích hợp. Xem chi tiết loạt xe TVS tại đây.

Yamaha PG-1

Đúng như đã hứa trước đó, vào ngày 2/12/2023 Yamaha Việt Nam đã ra mắt mẫu xe mới PG-1. Trước đó Yamaha PG-1 đã từng được công bố lần đầu tại Thái Lan vào cuối tháng 11 với giá bán 64.900 Baht (tương đương 45,2 triệu đồng). So với bản Thái, PG-1 tại Việt Nam hoàn toàn không khác biệt về mặt thông số kỹ thuật, chỉ đổi màu vành từ đen sang chrome và được bổ sung thêm 2 màu: cam-bạc cùng xanh rêu-đen. Xem chi tiết Yamaha PG-1 tại đây.

Honda Winner X

xedoisong_honda_winner_x_2024_cai_tien_dong_co_gia_ban_giu_nguyen--1-.jpg (458 KB)

Vào ngày 9/12 vừa qua tại sự kiện Honda Thanks Day, Honda Việt Nam đã giới thiệu phiên bản cập nhật mẫu underbone Honda Winner X. So với lần nâng cấp gần nhất vào cuối năm 2021, Winner X mới gần như không thay đổi và phải để ý kỹ mới có thể nhận ra một vài cải tiến nhỏ trên chiếc xe này. Xem chi tiết Honda Winner X tại đây.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/trong-12-thang-cua-nam-2023-cac-hang-da-tung-ra-xe-may-phan-khoi-nho-nao-tai-viet-nam