Xe mới

Nhìn rất Dodge Challenger, nhưng đây lại là Honda Civic đổi đầu đuôi!

Nếu chỉ nhìn thấy phần đầu, ngay cả những người yêu xe cũng dễ nhầm Mitsuoka M55 là một chiếc Dodge Challenger dù nó dựa trên Honda Civic hiện tại.

Đây là Mitsuoka M55 – mẫu concept được hãng ô tô Nhật Bản Mitsuoka chế tạo để kỷ niệm 55 năm thành lập. Đây không phải là lần đầu tiên Mitsuoka cố gắng biến một mẫu xe nội địa Nhật theo kiểu dáng của một mẫu xe khác mang tính biểu tượng tới từ châu Âu hoặc Mỹ. M55 có thể trông rất giống Dodge Challenger nhưng trên thực tế lại dựa trên Honda Civic hiện tại.

Điều này đặc biệt rõ ràng khi nhìn chiếc xe từ hai bên thân. Hầu như không có thay đổi nào bên trong cabin, nơi chúng ta tìm thấy cách bố trí thông thường của Civic, mặc dù có sự pha trộn với những chiếc ghế mới mang phong cách cổ điển và logo Mitsuoka trên vô lăng.

Đáng tiếc là Mitsuoka đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào về mẫu concept này. Nhưng dường như nền tảng của dự án là Civic thường, không phải là Civic Type R. Tại Nhật Bản, Honda chỉ bán mẫu Civic hatchback thế hệ thứ 11 với động cơ tăng áp 1.5 lít, vì vậy chắc chắn đây là thứ nằm dưới nắp ca-pô của M55.

Mitsuoka cho biết nguồn cảm hứng để hãng tạo ra M55 đến từ những năm 1970, thời điểm công ty đặt nền móng cho sự phát triển kinh doanh của mình. Đối với mẫu concept M55, hiện tại nó chưa có kế hoạch được sản xuất. Mitsuoka chỉ chế tạo một chiếc duy nhất sẽ được trưng bày tại hai đại lý khác nhau ở Tokyo vào tháng 12 và tháng 1. 

 

 

 

 

 

 

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/nhin-rat-dodge-challenger-nhung-day-lai-la-honda-civic-doi-dau-duoi