Tin tức

Kia Carens facelift tiếp tục xuất hiện: xác nhận thiết kế cảm hứng xe điện, có điểm chứng minh sự xuất hiện của gói ADAS

Đúng như những hình ảnh rò rỉ trước đây cho thấy, Kia Carens facelift sẽ sở hữu thiết kế mới lấy cảm hứng từ các dòng Kia EV và được nâng cấp về mặt an toàn.

Vào tháng trước, bản thử nghiệm của Kia Carens facelift đã lần đầu bị rò rỉ khi đang chạy thử tại Ấn Độ trong tình trạng bị nguỵ trang kín. Hiện tại những chiếc xe thử nghiệm đã trút bỏ bớt các lớp nguỵ trang, xác nhận một số điểm mới đáng chú ý ở đợt nâng cấp này.

Trong đó có thể thấy rõ nhất là thiết lập đèn pha được điều chỉnh được kết nối bằng thanh đèn LED hoạt động như đèn chạy ban ngày, tương tự các dòng xe điện Kia như EV5 hay EV9. Dù vẫn bị che kín nhưng có thể thấy phần đuôi xe có đèn hậu được sửa đổi với các chi tiết LED mới, có thiết kế tương tự như trên Kia EV9. Một thiết kế bánh xe hợp kim mới cũng đã được phát hiện, rất có thể có cùng kích thước như trước đây.

Về tính năng, camera trên gương chiếu hậu bên ngoài, cho thấy sự hiện diện hệ thống quan sát 360 độ lần đầu tiên có mặt trên dòng MPV này. Carens cũng dự kiến ​​​​sẽ nhận được bộ hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), vì đây hiện là xe Kia duy nhất ở Ấn Độ không có hệ thống này. Những thay đổi nội thất có thể mong đợi bao gồm táp-lô được thiết kế lại và chất liệu bọc ghế khác biệt.

Carens hiện đã được trang bị hai màn hình 10,25 inch (một dành cho bảng đồng hồ và một dành cho thông tin giải trí), sạc điện thoại không dây, ghế trước thông gió và cửa sổ trời. Về mặt an toàn, nó có 6 túi khí (trên tất cả các biến thể), hệ thống giám sát áp suất lốp, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và camera đỗ xe phía sau. Dự kiến ​​​​Carens nâng cấp sẽ giữ nguyên các tùy chọn động cơ như mẫu xe hiện tại.

Kia cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu xe điện Carens EV dự kiến ​​có phạm vi hoạt động 400km vào nửa cuối năm 2025. Chính vì vậy không khó hiểu khi hãng đã chỉnh sửa thiết kế của chiếc xe theo ngôn ngữ chung với các dòng EV. Trong khi đó, các bản động cơ đốt trong dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa đầu 2025.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/kia-carens-facelift-tiep-tuc-xuat-hien-xac-nhan-thiet-ke-cam-hung-xe-dien-co-diem-chung-minh-su-xuat-hien-cua-goi-adas