Tin tức

Một loạt mô tô phân khối lớn "hàng hot" 500 và 650cc của Honda có nguy cơ trễ hẹn với khách hàng Việt vì...

Do gặp khó khăn về mặt linh kiện sản xuất, toàn bộ các dòng mô tô Honda 500cc, 650cc cũng như CB125R và CB1000 Hornet sẽ bị trễ hẹn tung ra thị trường.

Vào mùa thu năm ngoái Honda đã tiến hành làm mới toàn bộ dải sản phẩm 500cc (400cc tại Nhật) với các thành viên gồm CBR500R, CB500 Hornet và NX500), 650cc (CBR650R, CB650R) với nhiều cải tiến, trong đó bao gồm màn hình màu và cụm công tắc trái hoàn toàn mới. Ngoài ra hãng cũng cập nhật dòng CB125R với các trang bị tương tự và tung ra chiếc siêu naked bike CB1000 Hornet.

Thông thường, những mẫu xe này sẽ lần lượt được Honda mở bán tại các thị trường khác nhau kể từ mùa xuân năm sau đó. Tuy nhiên cho tới hiện tại, các dòng xe nêu trên vẫn chưa được tung ra thị trường. Honda không đưa ra thông báo chính thức nào về sự chậm trễ này, nhưng các đại lý của hãng tại nhiều thị trường như Nhật, Mỹ và châu Âu đã nhận được lý do nói chung là vì các rắc rối liên quan tới xi-nhan.

Nhưng đáng chú ý, xi-nhan LED được Honda dùng cho các dòng xe trên cũng đã được hãng trang bị cho rất nhiều mẫu mô tô, xe máy khác từ nhiều năm nay. Chính vì vậy có thể vấn đề thực sự nằm ở sự tương thích của xi-nhan này với cùm công tắc cùng bảng điều khiển mới của các dòng xe nêu trên.

Do các dòng 500 và 650cc của Honda được lắp ráp tại Thái Lan và xuất khẩu đi khắp thế giới, việc chậm trễ bán ra ở châu Âu và Nhật dự kiến cũng ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam. Các dòng xe này chắc chắn sẽ được Honda phân phối ở nước ta, khi hiện hãng cũng đang bán những người tiền nhiệm của chúng và đây toàn là những model được ưa chuộng.

Trước đó vào tháng 5, bộ ba Honda CBR500R, Honda CB500R Hornet và NX500 vừa được đăng ký bản quyền thành công trên Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc đăng ký bản quyền không hoàn toàn đồng nghĩa là một dòng xe sẽ sớm được ra mắt, nhưng là một trong những dấu hiệu dẫn tới điều này. Theo nguồn tin nội bộ từ Honda Việt Nam chia sẻ với xedoisong.vn, đúng là các dòng 500 và 650cc cũng bị trễ hẹn về nước ta, nhưng dự kiến sẽ được ra mắt cuối năm nay.

Trong trường hợp của 3 mẫu xe nêu trên, gần như chắc chắn chúng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam do trực tiếp thay thế cho các dòng đang được khách hàng ưa chuộng. Trong khi Honda CBR500R có bản mới, 2 dòng CB500F và CB500X sẽ bị thay thế bằng CB500R Hornet và NX500. Cả 3 đều vẫn dựa trên nền tảng chassis và động cơ như những người tiền nhiệm.

Trong khi đó CB650R/CBR650R sẽ thay thế trực tiếp cho các bản cũ. Hiện Honda chưa có thời gian mở bán cụ thể cho các mẫu xe mới. Chỉ riêng với CB1000R Hornet, hãng cho biết nó sẽ được bán ra với đời xe 2025 thay vì 2024 ở Mỹ như dự kiến. Điều này nghĩa là khách hàng sẽ phải đợi ít nhất là một thời điểm nào đó ở nửa cuối 2024 này mới có thể mua xe.

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mot-loat-mo-to-phan-khoi-lon-hang-hot-500-va-650cc-cua-honda-co-nguy-co-tre-hen-voi-khach-hang-viet-vi