Tin tức

Kỷ lục tốc độ dành cho xe điện lại bị xô đổ, lần này bởi hypercar Nhật vô danh chưa bán ra

Một "bản thử nghiệm tiền sản xuất" của siêu xe điện mới tới từ hãng Aspark của Nhật Bản đã đánh bại Rimac Nevera để lập kỷ lục tốc độ tối đa cho xe điện.

Cuộc chiến giành tốc độ tối đa cao nhất trong xe điện sản xuất đang diễn ra khi Aspark SP600 sắp ra mắt đã đánh bại kỷ lục trước đó do Rimac Nevera thiết lập vào năm 2012. Chiếc hypercar mới đạt tốc độ tối đa 438,7km/h cũng ở Papenburg, nhanh hơn 26,7km/h so với đối thủ Croatia.

Thành tích ấn tượng diễn ra trên đoạn đường thẳng dài 1,8km của khu thử nghiệm quân sự Papenburg ở Đức. Tay đua chuyên nghiệp và nhà vô địch Nurburgring 24h Marc Basseng ngồi sau tay lái, trong khi tốc độ được ghi lại và xác thực bằng thiết bị Racelogic V-Box.

Chiếc xe được mô tả là "bản thử nghiệm tiền sản xuất" của Aspark SP600. Mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ chính thức, nhưng nó trông giống như một sự tiến hóa của Aspark Owl với tính năng khí động học được tinh chỉnh để đạt tốc độ tối đa cao hơn. Không rõ liệu công ty có thực hiện bất kỳ nâng cấp nào đối với hệ động lực điện 4 mô-tơ có công suất 1.984 mã lực (1.480kW / 2.012PS) trên Owl hay không.

Aspark đã hợp tác với Bridgestone để sản xuất loại lốp được thiết kế riêng để lập kỷ lục. Nó được cho là có thể chịu được tốc độ trên 420km/h và cũng đáp ứng các yêu cầu cụ thể về “trọng lượng xe và động lực lái” của Aspark. Kỷ lục này được nắm giữ bởi Manifattura Automobilei Torino (MAT), công ty chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất siêu xe điện Aspark ở Ý. Bên cạnh việc hợp tác với công ty Nhật Bản, MAT còn được biết đến với việc sản xuất các siêu xe như New Stratos, Glickenhaus SCG003 và Apollo IE.

Masanori Yoshida, Giám đốc điều hành Aspark , cho biết: “Đã khoảng 10 năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu sản xuất Owl Hypercar. Chúng tôi hướng tới chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới và sau đó cố gắng đạt được kỷ lục thế giới về tốc độ cao nhất hiện nay.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ky-luc-toc-do-danh-cho-xe-dien-lai-bi-xo-do-lan-nay-boi-hypercar-nhat-vo-danh-chua-ban-ra