Tin tức

Chuẩn bị có bản điện thuần, Kia Carens lần đầu lộ bản thử nghiệm với thiết kế lấy cảm hứng xe điện

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Carens gần như chắc chắn sẽ có lựa chọn động cơ điện thuần, vì vậy nó sẽ được sửa thiết kế tương tự dải sản phẩm xe điện EV.

Tại hội nghị dành cho các nhà đầu tư của Kia hồi tháng trước tại Hàn Quốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kia Ho Sung Song cho biết thị trường Ấn Độ sẽ đón nhận 3 mẫu xe điện - và một trong số đó sẽ là phiên bản điện thuần của Carens. Ông cũng đã xác nhận bản chạy hoàn toàn bằng điện của Kia Carens đang được phát triển tại Ấn Độ trước khi xuất khẩu đi khắp thế giới. Có vẻ như bản điện thuần sẽ được ra mắt vào đợt nâng cấp giữa vòng đời của Kia Carens, khi lần đầu tiên một chiếc Carens facelift đã bị bắt gặp tại Ấn Độ.

Dù chiếc xe thử nghiệm này vẫn được nguỵ trang kín nhưng từ hình dáng cửa kính, vẫn có thể dễ dàng nhận ra đây là một chiếc Carens. Mặc dù vậy, rõ ràng phần đầu và đuôi đã có các thay đổi lớn. Cụ thể hơn, đèn chiếu sáng và tín hiệu trước sau của Carens bản thử nghiệm nay đã có hình chữ L ngược và hoạ tiết ánh sáng khá giống với dải xe điện thuần EV của Kia hiện tại.

Điều này được thể hiện rõ đặc biệt ở cụm đèn hậu phía sau. Có vẻ như chiếc Carens thử nghiệm thuộc bản tầm trung, khi xe sở hữu đèn pha halogen nhưng vẫn được trang bị mâm đúc 2 tông màu. Ở bên trong cabin, Carens facelift dự kiến sẽ có táp-lô mới với màn hình kép nối liền nhau kiểu Kia Seltos hiện tại. Hiện đã có khá đầy đủ trang bị, chiếc xe dự kiến được Kia bổ sung thêm cửa sổ trời panorama.

Về hệ động lực, ngoài phiên bản điện thuần đã được Kia xác nhận sẽ ra mắt vào nửa sau của năm 2025, Carens mới dự kiến vẫn giữ nguyên các lựa chọn động cơ hiện tại. Tuỳ từng thị trường, chúng bao gồm động cơ xăng 1.5L NA (113 mã lực/144Nm, 6MT, 6iMT), xăng 1.5L Turbo (158 mã lực, 253Nm, 6iMT, 7DCT) và  Turbo Diesel 1.5L (113 mã lực, 250Nm, 6MT, 6iMT, 6TC).

So với bản điện, các phiên bản động cơ đốt trong thuần có thể sẽ được ra mắt sớm hơn vào nửa sau của năm nay, hoặc nửa đầu năm 2025.

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chuan-bi-co-ban-dien-thuan-kia-carens-lan-dau-lo-ban-thu-nghiem-voi-thiet-ke-lay-cam-hung-xe-dien