Tin tức

Sau 8 năm, KTM chuẩn bị quay lại làm superbike phân khối lớn đường phố với 990 RC R

Không thay thế trực tiếp cho người tiền nhiệm RC8 nổi tiếng, KTM 990 RC R là một mẫu superbike dễ tiếp cận hơn với nhiều người.

KTM đang chuẩn bị quay lại làm superbike thương mại khi hãng vừa công bố loạt ảnh bản thử nghiệm của 990 RC R. 990RC R đánh dấu sự trở lại đầu tiên của hãng trong phân khúc sportbike thương mại kể từ chiếc RC 8 nổi tiếng, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008 và biến mất vào năm 2016. Kể từ đó, KTM chỉ sản xuất các mẫu siêu naked bike, cùng với một chiếc RC 8C dành riêng cho đường đua được chế tạo với sự cộng tác của công ty Đức, Krämer Motorcycles.

Chiếc xe được KTM công bố ảnh vẫn được nguỵ trang kín, nhưng bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy thiết kế tổng thể rất giống với những mẫu MotoGP của hãng. Mặc dù phần lớn bị che khuất bởi bộ quây, nhưng nó có thể sẽ có thiết kế khung lưới mắt cáo tương tự như 990 Duke và có góc cổ phốt 25 độ. Một khung phụ bằng nhôm đúc cố định ở phía sau, với gắp màu đen để chừa chỗ cho ống xả thấp bên phải thoát ra khỏi xe. Trọng lượng sẽ dồn nhiều về phần đầu.

Dù mới là bản thử nghiệm nhưng KTM hiện đã xác nhận nhiều chi tiết về 990 RC R. Không giống như những chiếc superbike thông thường, KTM cho biết RC R được thiết kế để đáp ứng “nhu cầu thực tế trên đường” và được cho là sẽ có tư thế ngồi thoải mái hơn. Bàn gác chân có thể điều chỉnh được và cặp ghi-đông clip-on vẫn được gắn dưới chảng ba trên nhưng không quá cao.

Hãng xe Áo đã tuyên bố rằng RC R sẽ được trang bị một phiên bản của máy xi-lanh đôi LC8c tương thích Euro5+, tinh chỉnh của động cơ trên chiếc 990 Duke hiện có. KTM đã xác nhận rằng nó đang tạo ra công suất 128PS và mô-men xoắn 103Nm – cao hơn so với 990 Duke, với dung tích có thể vẫn giữ nguyên là 947cc. Động cơ xi-lanh đôi đó được cho là có trọng lượng chỉ 57kg.

"Dàn chân" gồm phuộc WP Apex có thể điều chỉnh toàn phần, heo Brembo Stylema, mâm nhôm đúc 5 cây kèm lốp Michelin và gói các hệ thống điện tử biến thiên như ABS hay điều khiển lực kéo trong cua. KTM cũng xác nhận rằng hãng sẽ bán 990 RC R với cả 2 phiên bản đường phố và đường đua. Những chiếc 990 sẽ bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở Mattighofen, Áo vào đầu năm 2025.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/sau-8-nam-ktm-chuan-bi-quay-lai-lam-superbike-phan-khoi-lon-duong-pho-voi-990-rc-r