Tin tức

Xem trước SUV điện rẻ nhất Kia EV3 trước giờ ra mắt tuần sau: đẹp hiện đại nhưng không gây bất ngờ

Đúng như dự đoán, về cơ bản Kia EV3 bản thương mại gần như giống hoàn toàn mẫu xe ý tưởng được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Vào tuần trước Kia đã bắt đầu hé lộ về bản thương mại của mẫu SUV điện nhỏ và rẻ nhất trong dòng EV của hãng - EV3 để chuẩn bị ra mắt vào ngày 23/5/2024 tới đây. Nhưng trước thời điểm đó, 3 hình ảnh chính thức đầu tiên của chiếc xe đã bị rò rỉ. Đúng như dự đoán, về cơ bản Kia EV3 bản thương mại gần như giống hoàn toàn mẫu xe ý tưởng được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Khác biệt lớn nhất của EV3 bản thương mại là sự xuất hiện của một ô cửa sổ nhỏ trên kính sau, cũng như thêm baga ray ở trên mui. Ngoài ra xe còn sở hữu đèn pha và đèn hậu LED với choá bên trong khác biệt và cản trước sau được điều chỉnh nhẹ. Phần còn lại của ngoại thất vẫn khá trung thành với ý tưởng ban đầu, bao gồm cả bộ mâm 4 chấu độc đáo.

Nội thất EV3 bản thương mại có nhiều khác biệt hơn. Dù cũng có motif thiết kế tương tự, nhưng xe nay sở hữu các khe gió điều hoà lớn hơn và cụm nút trung tâm tách bạch hơn. Màn hình kép vẫn được giữ lại nhưng nằm trong khung vuông vắn hơn, và cuối cùng là vô-lăng thực tế hơn được lấy từ chiếc EV6.

Các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được xác nhận, nhưng một số nguồn tin khẳng định xe sẽ sử dụng động cơ điện 112kW dẫn động bánh trước và bộ pin 45kWh. EV3 dự kiến ​​sẽ được cung cấp chỉ với hệ dẫn động cầu trước và sử dụng các bộ phận điện chạy ở điện áp 400 volt, thay vì 800 volt của EV6 và EV9.

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xem-truoc-suv-dien-re-nhat-kia-ev3-truoc-gio-ra-mat-tuan-sau-dep-hien-dai-nhung-khong-gay-bat-ngo