Xe mới

Lại có thêm hypercar lấy cảm hứng từ máy bay phản lực: Czinger 21C Blackbird Edition

Czinger 21C Blackbird Edition không chỉ chia sẻ tên gọi hay màu đen với chiếc chiến đấu cơ phản lực danh tiếng Blackbird SR71, mà cũng liên tục phá các kỷ lục vòng quanh nước Mỹ.

Hãng hypercar Czinger đã ra mắt phiên bản đặc biệt mới nhất từ dòng siêu xe 21C in 3D, được thiết kế với sự hỗ trợ của AI. Czinger 21C Blackbird Edition không chỉ chia sẻ tên gọi hay màu đen với chiếc chiến đấu cơ phản lực danh tiếng Lockheed SR-71 "Blackbird", mà cũng liên tục phá các kỷ lục vòng quanh nước Mỹ. Phiên bản Czinger 21C gốc tạo ra công suất 1.250 mã lực từ động cơ V8 2.9l lít tăng áp kép và một cặp mô-tơ điện. Blackbird Edition 21C được tăng 100 mã lực, nâng tổng công suất toàn hệ thống lên 1.350 mã lực để dẫn động bốn bánh.

Ngoài tốc độ và sức mạnh, Czinger 21C Blackbird Edition còn tôn vinh chiếc máy bay do thám cùng tên bằng vẻ ngoài toàn màu đen. Được sơn màu riêng biệt có tên Jet Black, chiếc 21C bao gồm rất nhiều chi tiết sợi carbon lộ ra ngoài với logo Blackbird có hình bóng của SR-71. Bánh xe của nó phản chiếu hình dáng thon gọn của chiếc phản lực trong thiết kế mỗi nan hoa. Hình dáng của Blackbird tiếp tục ở phía sau với cánh lớn và cụm ống xả giống như động cơ phản lực.
 
 
Bên trong, cabin tiếp tục chủ đề Blackbird, bắt đầu với nội thất màu đen. Những chi tiết trang trí màu cam và các tấm lót ghế trông giống như động cơ phản lực đang cháy. Ngay cả góc nhìn từ phía sau tay lái cũng rất giống với góc nhìn trên máy bay do thám SR-71, điều này càng được nhấn mạnh thêm bởi cách bố trí ghế ngồi song song 1+2 thấp.
 
 
Vào ngày 6 tháng 3 năm 1990, SR-71 lập nhiều kỷ lục tốc độ trên chuyến bay từ Los Angeles, California đến Washington, D.C. Nó băng qua lục địa Hoa Kỳ trong 64 phút 20 giây, bao gồm 2.299,7 dặm (3,701km) với tốc độ trung bình là 2.144,8mph (3.451km/h) . Tương tự, Czinger 21C đã lập nhiều kỷ lục vòng đua tại các đường đua trên khắp nước Mỹ. Ngoài Laguna Seca, nó đã lập kỷ lục hoàn thành 1 vòng đua tại Circuit of the Americas với thời gian 2 phút 11,33 giây.
 
 
 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/lai-co-them-hypercar-lay-cam-hung-tu-may-bay-phan-luc-czinger-21c-blackbird-edition