Nhịp sống

Khách hàng Porsche Việt Nam dễ dàng cá nhân hóa màu sơn "Paint to Sample" với chất lượng như nhà máy ở Đức

Porsche Việt Nam cho phép khách hàng có thể thực hiện cá nhân hóa chiếc xe của mình với các màu sơn “Paint to Sample” độc đáo mà được thực hiện ngay tại Việt Nam. Theo chia sẻ từ hãng, chất lượng sơn các màu này tại Việt Nam được đảm bảo tương đồng với chất lượng sơn từ nhà máy bên Đức.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h1.jpg (87 KB)

(Hai chiếc Porsche Macan với ngoại thất sơn màu Paint to Sample, một chiếc sơn từ nhà máy ở Đức, môt chiếc sơn đổi màu tại Việt Nam)

Cuối năm 2021, bộ phận cá nhân hóa từ nhà máy Porsche Exclusive Manufaktur mở rộng phạm vi màu ngoại thất đặc biệt cho tất cả các dòng xe với các tùy chọn sơn theo mẫu mới “Paint to Sample” và “Paint to Sample Plus”, từ đó giúp những chiếc xe Porsche có thể “khoác” lên mình những gam màu độc đáo ấn tượng hơn.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h2.jpg (121 KB)

Trên thực tế, trong những năm gần đây, nhu cầu về những chiếc Porsche sơn theo yêu cầu đã tăng mạnh. Với các tùy chọn mới của mình, Porsche Exclusive Manufaktur đã gia tăng đáng kể năng lực trong lĩnh vực này. Để tạo sản phẩm chất lượng, mỗi đợt sơn được chia thành hai chậu sơn để làm thân xe và các bộ phận phụ trợ. Các khu vực được sơn trên xe chủ yếu nhôm, nhựa và vật liệu tổng hợp carbon, sợi thủy tinh với phương pháp thi công khác nhau và nhiệt độ sấy yêu cầu các thành phần sơn hơi khác nhau, tùy thuộc vào thành phần. 

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h3.jpg (82 KB)

Ngoài ra, Porsche không chỉ mở rộng phạm vi màu mà còn tái cấu trúc phổ màu: “Custom Colour” đã được đổi tên thành “Paint to Sample”. Danh mục này bao gồm các màu được xác định trước đã được các chuyên gia sơn của Porsche phê duyệt về mặt kỹ thuật. Ví dụ có thể kể đến gồm màu xanh Maritime Blue, màu đỏ Rubystar Red, xanh lá Mint Green. Đây là những màu sắc kinh điển trong văn hóa gắn liền với các fan của Porsche vào những năm 1990. Trong quá khứ, chúng đã được cung cấp trên dòng 911 (Type 964).

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h4.jpg (103 KB)

Là một phần trong chiến lược cá nhân hóa nâng cao của Porsche, các màu sơn huyền thoại hiện đang được Porsche triển khai trở lại. Nhờ những màu “Paint to Sample”, các mẫu xe Porsche hiện tại có thể được sơn theo phong cách cổ điển bắt mắt này.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h18.jpg (108 KB)

Phạm vi thực sự rất đa dạng. Đối với dòng xe 911 và 718, có hơn 100 màu sơn bổ sung để khách hàng lựa chọn. Đối với Panamera, Macan và Cayenne, có hơn 50 tùy chọn, trong khi 65 màu khác hoàn thiện phạm vi cho khách hàng của Taycan.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h5.jpg (95 KB)

Sau một thời gian triển khai, giờ đây Porsche Việt Nam cũng đã cho phép khách hàng có thể thực hiện cá nhân hóa chiếc xe của mình với các màu sơn “Paint to Sample” độc đáo mà được thực hiện ngay tại trung tâm Porsche ở Việt Nam. Theo chia sẻ từ hãng, chất lượng sơn các màu này tại Việt Nam được đảm bảo tương đồng với chất lượng sơn từ nhà máy bên Đức.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h6.jpg (108 KB)

Việc mở rộng áp dụng kỹ thuật sơn nâng cao này tại Porsche Việt Nam cho phép những khách hàng đang sở hữu xe Porsche có thể dễ dàng đổi sang màu sơn “Paint to Sample” theo mong muốn cá nhân hóa chiếc xe của họ.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h7.jpg (106 KB)

Để kiểm chứng điều này, Porsche đã đặt cạnh nhau hai chiếc xe Macan, trong đó một được sơn tại nhà máy ở Đức, một chiếc khác đã được đổi màu sơn “Paint to Sample” tại Việt Nam.

Chiếc Macan GTS mới có ngoại thất sơn màu tự chọn Paint to Sample với màu xanh lá Olive Green được sơn ngay từ nhà máy ở Đức. Riêng tùy chọn màu ngoại thất này đã tốn chi phí hơn 600 triệu đồng.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h17.jpg (105 KB)

(Chiếc Porsche Macan GTS mới có ngoại thất sơn màu tự chọn Paint to Sample với màu xanh lá Olive Green được sơn ngay từ nhà máy ở Đức)

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h8.jpg (103 KB)

(Chiếc Macan này đổi màu sơn Paint to Sample tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Ban đầu chiếc xe có ngoại thất màu sơn trắng và sau đó được đổi sang màu sơn xanh ánh kim Malachite Green Metallic)

Đáng chú ý là chiếc Macan tiêu chuẩn mới lăn bánh chưa tới 1.400km và được chủ nhân chiếc xe đem tới thực hiện đổi màu sơn “Paint to Sample” tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Ban đầu chiếc xe có ngoại thất màu sơn trắng và sau đó được đổi sang màu sơn xanh ánh kim Malachite Green Metallic là một màu “Paint to Sample”.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h9.jpg (109 KB)

Porsche Việt Nam chưa tiết lộ cụ thể chi phí cho thực hiện màu sơn này nhưng sẽ thấp hơn đáng kể nếu so với thực hiện bên nhà máy ở Đức. Ngoài ra, việc sơn tại Việt Nam cũng giúp chủ nhân đổi màu sơn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn với thời gian khoảng 10 ngày.

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h10.jpg (156 KB)

Bên cạnh đổi màu sơn "Paint to Sample", khách hàng cũng có thể thực hiện một vài nâng cấp khác. Ví dụ chiếc Macan tiêu chuẩn này cũng đã được lắp thêm tại Việt Nam gói nội thất ốp carbon (viền ốp cửa, ốp bệ bước, ốp trên tablo), cần số ốp carbon, hệ thống ống xả thể thao... Riêng bộ mâm 21-inch thiết kế Exclusive sơn màu vàng satin là trang bị tùy chọn nhưng đã được chủ nhân chiếc xe chọn từ ban đầu lúc chưa nâng cấp (bộ mâm có giá hơn 300 triệu đồng). 

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h11.jpg (114 KB)

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h12.jpg (141 KB)

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h13.jpg (115 KB)

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h14.jpg (118 KB)

xedoisong_porsche_vietnam_dich_vu_son_paint_to_sample_macan_olive_green_and_malachite_green_h15.jpg (117 KB)

 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/khach-hang-porsche-viet-nam-de-dang-ca-nhan-hoa-mau-son-paint-to-sample-voi-chat-luong-nhu-nha-may-o-duc