Nhịp sống

Chuyên làm SUV và siêu xe "độc lạ dị", Rezvani giờ chuyển sang độ cả Porsche 911

Công ty xe "hàng thửa" Mỹ Rezvani đã thành lập chi nhánh mới Retro chuyên làm siêu xe tân hoài cổ, với dự án đầu tiên dựa trên cơ sở Porsche 911.

Do nhà thiết kế gốc Iran Ferris Rezvani thành lập, Rezvani trong 10 năm qua đã gây chú ý bởi dòng siêu xe Beast và những chiếc siêu SUV, bán tải kỳ dị lấy cảm hứng từ xe quân sự. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, hãng vừa mở thêm một nhánh mới là Rezvani Retro. Đúng như tên gọi (retro có nghĩa là hoài cổ), chi nhánh này sẽ tạo ra những chiếc xe mang cảm hứng từ quá khứ nhưng với hiệu năng của xe hiện đại.

Dự kiến ​​​​sẽ bao gồm một loạt các mẫu xe, khởi điểm cho dòng sản phẩm này dựa trên Porsche 911 thuộc thế hệ 992 mới nhất và có tên gọi Rezvani RR1. Rezvani đã độ lại chiếc 911 bằng widebody sợi carbon gợi nhớ đến những chiếc xe đua huyền thoại đã thống trị giải đua 24 giờ Le Mans vào những năm 1970. Nó lấy cảm hứng từ cả chiếc Porsche 935/78 cổ điển và 935 đương đại của Porsche, chỉ có 77 chiếc được sản xuất vào năm 2019.

Phần đầu dẹt cùng cánh gió lớn phía sau và màu sơn phỏng theo tem đấu Martini đều là những chi tiết gợi nhớ về 935. Tuy nhiên đây không phải là một mẫu xe thuần hoài cổ - đèn pha của Rezvani RR1 trông khá giống các dòng Porsche hiện đại như Taycan hay Macan điện. Nhưng các nâng cấp không chỉ dừng lại ở bên ngoài.

Rezvani có kế hoạch cung cấp chiếc xe với ba biến thể, trong đó chiếc đầu tiên là RR1 550. Dựa trên Porsche 911 Carrera S 2020, nó được điều chỉnh để cung cấp công suất 550 mã lực. Ngoài thân xe mới giúp giảm trọng lượng xe, người mua sẽ được cung cấp bộ giảm xóc Ohlins TTX-Pro và hệ thống ống xả mới giúp cải thiện hiệu suất.

Tiếp theo là RR1 565 dựa trên nền tảng Porsche 911 GT3 992 tạo ra công suất 565 mã lực, được kết nối với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số PDK. Cuối cùng, mẫu xe cao cấp nhất là RR1 750. Cũng dựa trên nền tảng 911 Turbo S, nó đã được điều chỉnh để tạo ra công suất 750 mã lực. Để thực hiện điều đó, Rezvani đang cung cấp thiết lập hệ thống treo được điều chỉnh trên đường phố hoặc đường đua, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Rezvani có kế hoạch sản xuất tổng cộng chỉ 50 chiếc RR1 và giá cho gói độ này bắt đầu từ 149.000 USD. Giá đó chưa bao gồm "xác xe" mà chủ xe phải tự cung cấp. Trên trang web của mình, công ty cũng cảnh báo rằng giá sẽ tăng sau khi 5 bộ được bán.

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chuyen-lam-suv-va-sieu-xe-doc-la-di-rezvani-gio-chuyen-sang-do-ca-porsche-911