Nhịp sống

Đại gia tốn tiền để Mercedes-AMG G 63 thành... xe trưng bày, thành quả khiến ai cũng phải trầm trồ

Dù sẽ khiến chủ nhân của nó phải suy nghĩ trước khi mang ra đường, nhưng không phủ nhận bản độ Carlex G-Falcon dựa trên Mercedes-AMG G 63 là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Nổi tiếng với những gói độ nội thất siêu cầu kỳ, hãng Carlex Design tới từ Ba Lan lại vừa đưa việc độ xe lên một tầm cao mới khi biến một chiếc Mercedes-AMG G 63 thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Chiếc xe độc bản xuất phát từ yêu cầu của một đại gia muốn tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo, có một không hai. Carlex đã chớp lấy cơ hội để thử nghiệm dự án và tin rằng G Wagon là nền tảng hoàn hảo. Kết quả là bản độ G-Falcon thể hiện tình yêu thiên nhiên, và đặc biệt là chú chim ưng thống trị thiết kế tổng thể.

Đặc điểm nổi bật nhất của G-Falcon là mui xe, có hình một con chim ưng ở nơi có vẻ là khu rừng được chạm khắc bằng tay tuyệt đẹp. Nhiều hình chạm khắc bằng tay cũng xuất hiệ trên các đường gờ bên hông và vòm bánh xe. Tất cả đều sử dụng hoa văn trang trí và độ tương phản của kim loại được đánh bóng với những điểm nhấn màu vàng làm nổi bật lớp sơn đặt riêng.

Được thiết kế và chạm khắc bằng tay, những thiết kế này mất 36 tháng để hoàn thành. Để tạo ra chúng, các nghệ nhân của Carlex đã phải làm việc cả ngày, và tất cả đều phải được chạm khắc trước khi lắp lên xe. G-Falcon được cải tiến với bộ body kit bằng sợi carbon bao gồm cản trước và sau, lưới tản nhiệt phía trước, vòm bánh xe, bệ cửa và nắp che rơ-móc.

Bộ mâm và phần thân xe còn lại không được chạm khắc bằng tay được phủ 1kg bụi kim cương, tương tự như series những mẫu siêu SUV độ Himalaya Collection. Những chi tiết kim loại này cũng được đánh cước bằng tay với màu hổ phách lấp lánh dưới ánh sáng.

Dựa trên chiếc Mercedes-Benz AMG G63 2023, G Falcon giữ nguyên động cơ V8 tăng áp kép công suất 577 mã lực. Bên trong nội thất của G-Falcon cũng được Carlex chăm chút, bọc hoàn toàn bằng da cố tình đánh bạc màu để tạo vẻ phong trần. Các tấm da được khâu bằng tay tỉ mỉ, với tông màu nâu đậm là sự kết hợp hoàn hảo với ngoại thất.

Loại da dày này bao phủ hầu hết mọi thứ từ ghế ngồi, đến bảng điều khiển cũng như tất cả các kẽ hở và góc xung quanh chúng. Bất cứ thứ gì không được bọc bằng da đều được trang trí bằng các hình chạm khắc bằng tay giống như bên ngoài. Quá trình tạo ra G-Falcon kéo dài 4 năm, mặc dù mức giá chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn với sự cầu kỳ của mình, Carlex sẽ đưa ra con số rất cao.

Công ty cho biết sự thành công của mỗi thiết kế mới sẽ mở ra cơ hội cho các dự án độc bản tương tự, cho phép Carlex thể hiện hơn nữa khả năng của mình.

 

 

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dai-gia-ton-tien-de-mercedes-amg-g-63-thanh-xe-trung-bay-thanh-qua-khien-ai-cung-phai-tram-tro