Xe mới

Xem trước Toyota EPU: xe bán tải chạy điện thân liền, sẽ cạnh tranh Ford Maverick hay Hyundai Santa Cruz trong tương lai?

Là giao điểm giữa xe bán tải thông thường và crossover, Toyota EPU cũng sở hữu cảm giác lái cùng độ êm ái cao trong khi có mô-men xoắn tức thì từ động cơ điện.

Bên cạnh Land Cruiser Se, EPU là 1 trong 2 mẫu xe ý tưởng vừa được Toyota công bố. Có tên gọi không nổi bật (EPU đơn giản chỉ là chữ viết tắt của Electric Pick Up), Toyota EPU là một mẫu bán tải chạy điện với thân liền, được cho là sẽ dẫn tới một phiên bản thương mại cạnh tranh Ford Maverick hay Hyundai Santa Cruz.

Mặc dù được quảng cáo là “ý tưởng về xe bán tải cỡ trung thế hệ tiếp theo”, EPU có chiều dài 5.070mm và chỉ ngắn hơn một chút so với Maverick. Điều đáng nói là mẫu concept này có chiều dài cơ sở lên tới 3.350mm hay dài hơn tới 272mm so với chiếc bán tải thân liền của Ford. Và có thể thấy phần trục cơ sở dài đã khiến thùng sau của EPU lớn hơn hẳn.

Đặt kích thước sang một bên, EPU có cấu trúc nguyên khối và thiết kế cabin kép. Nói về cabin, thân xe kết hợp giữa các đường nét góc cạnh và bề mặt trôi chảy. Chúng được kết hợp bởi tấm ốp thân xe bằng nhựa, cửa sổ phía sau trông như tiệp vào phần mui và thùng sau với nắp trượt ra, thay vì mở lật xuống như gần như mọi mẫu bán tải khác.

Cabin của EPU có thiết kế tối giản với cụm điều khiển ‘trung tâm chỉ huy’ nổi bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số, hệ thống thông tin giải trí màn hình rộng và cần số nhỏ nằm ngăn giữa chúng. Chúng ta cũng có thể thấy vô lăng ngang kiểu máy bay phản lực và bảng táp-lô thiết kế giống kệ chứa đồ.

Toyota không nói nhiều về chiếc xe bán tải nhưng xác nhận nó có hệ truyền động điện. Nhà sản xuất ô tô tiếp tục cho biết mẫu concept này có “trọng tâm thấp mang lại sự ổn định khi xử lý vượt trội và sự thoải mái khi lái xe”.

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xem-truoc-toyota-epu-xe-ban-tai-chay-dien-than-lien-se-canh-tranh-ford-maverick-hay-hyundai-santa-cruz-trong-tuong-lai