Xe mới

Tưởng có gì đặc biệt, hoá ra đúng Harley-Davidson Hydra-Glide Revival chỉ là Heritage Softail "lên đồ" diêm dúa hơn!

Trái với những dự đoán ban đầu cho rằng Harley-Davidson Hydra-Glide Revival sẽ được tối giản giống người tiền nhiệm cùng tên, chiếc xe thậm chí còn được trang trí lại diêm dúa hơn.

Sự xuất hiện của Harley-Davidson Hydra Glide đã được báo trước từ tài liệu đăng kiểm được hãng gửi lên Ủy ban Tài nguyên Không khí California. ở thời điểm đó, những người yêu xe đã chắc chắn rằng nó sẽ dựa trên cơ sở dòng Heritage Softail và gợi nhớ trực tiếp về Harley-Davidson Hydra Glide trong quá khứ. "Hydra" là viết tắt của Hydraulic, và đây là mẫu Harley-Davidson đầu tiên dùng phuộc thuỷ lực ống lồng.

Do bản thân Hydra Glide ở dạng nguyên bản là một chiếc xe khá tối giản nên người hâm mộ đã mong chờ Harley-Davidson sẽ làm điều tương tự với biến thể hồi sinh vào năm 2024. Nhưng cuối cùng, chiếc xe đã đi ngược lại khi thậm chí còn diêm dúa hơn cả Heritage Classic 114 nguyên bản. Giống như những chiếc Low Rider El Diablo vào năm 2022 và Electra Glide Highway King, Hydra Glide Revival thuộc bộ sưu tập xe hoài cổ Icon Collection.

Điều khiến Hydra-Glide khác biệt với Heritage Classic là màu sơn Redline Red đặc biệt với các má màu trắng Birch trên bình xăng, một thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu xe Harley-Davidson năm 1956. Huy hiệu bình xăng Harley-Davidson V cũng được lấy cảm hứng từ những mẫu xe đời 1955-1956 và dòng chữ Hydra-Glide tô điểm trên chắn bùn trước.

Giống như mẫu Icon năm ngoái - Electra Glide Highway King, Hydra-Glide đi kèm với kính chắn gió 21 inch có thể tháo rời với phần dưới màu Redline Red phù hợp. Động cơ, ống xả, bánh xe, nẹp trang trí chắn bùn, khung bảo vệ động cơ và vỏ phuộc đều được hoàn thiện bằng chrome.

Yên xe solo được trang trí bằng đường may màu trắng, đường khâu tương phản màu đỏ và viền da, cùng với thanh ray mạ crôm tạo thêm nét cổ điển. Mặt bên được trang trí bằng nút với tâm màu đỏ acrylic và các đinh tán mạ crôm. Túi yên bằng da và vinyl có kiểu dáng tương tự nhau để phù hợp với yên xe. Về mặt kỹ thuật, Hydra Glide Revival không thay đổi so với Heritage Softail thường.

Harley-Davidson FLI Hydra-Glide Revival 2024 có giá tại Mỹ là 24.999 USD, cao hơn 2.500 USD so với giá khởi điểm của Heritage Classic 114 mà nó dựa trên.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/tuong-co-gi-dac-biet-hoa-ra-dung-harley-davidson-hydra-glide-revival-chi-la-heritage-softail-len-do-diem-dua-hon