Xe mới

Toyota đem "Land cộc" Land Cruiser 70 3 cửa thân ngắn đời cũ trở lại, "thét giá" tiền tỷ mà khách vẫn đổ xô vào mua

Phiên bản 3 cửa, trục cơ sở ngắn của thế hệ Toyota Land Cruiser 70 từ gần 40 năm trước vừa quay trở lại các đại lý với các nâng cấp tân thời như bản 5 cửa.

Sau khi nâng cấp phiên bản 5 cửa trục cơ sở dài vào tháng 8 vừa qua, Toyota đã tiếp tục công bố các biến thể thân xe khác nhau cho chiếc Land Cruiser 70 sẽ tròn 40 tuổi vào năm sau với các cải tiến tương tự. Nối tiếp bản "cắt option" dành cho Liên hợp quốc, Toyota Land Cruiser 70 vừa có biến thể thân ngắn, 3 cửa tại thị trường Trung Đông.

Thường được dân chơi Việt gọi là "Land cộc", Toyota Land Cruiser 70 bản trục cơ sở ngắn có khoảng cách giữa 2 bánh xe là 2310mm - ngắn hơn 420mm so với người anh em 5 cửa của nó. Phiên bản mới nhất này có các tính năng hiện đại khác nhau, từ đèn pha LED đến hệ thống thông tin giải trí 9 inch. Nó cũng có túi khí kép phía trước, cảnh báo chệch làn đường, ABS, hỗ trợ phanh và thậm chí cả hệ thống tiền va chạm.

Tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Land "cộc" 2024 có hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống cảnh báo áp suất lốp và đèn chạy ban ngày. Các tiện nghi bao gồm cửa sổ chỉnh điện, khóa cửa trung tâm, màn hình kỹ thuật số dành cho người lái, vô lăng điều chỉnh được, kết nối Android Auto và Apple CarPlay.

Trái tim của Land Cruiser 3 cửa "mới" là động cơ xăng V6, dung tích 4.0 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 228 mã lực được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp. Nó lăn trên bánh xe hợp kim 16 inch với lốp 265/70 R16. Tại UAE, chiếc xe có giá 169.900 AED (tương đương 1,121 tỷ đồng).

Khách hàng có thể chọn từ bốn màu (bạc, be, trắng và xám) trong khi nội thất chỉ có 5 chỗ ngồi và màu nâu với ghế bọc da tổng hợp. Đặt mua Land Cruiser 3 cửa ngay hôm nay tại, khách hàng sẽ phải đợi đến sớm nhất cuối tháng 2 năm 2024 để nhận hàng do sau gần 40 năm, nhu cầu với chiếc xe vẫn cao.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-dem-land-coc-land-cruiser-70-3-cua-than-ngan-doi-cu-tro-lai-thet-gia-tien-ty-ma-khach-van-do-xo-vao-mua