Xe mới

Toyota Corolla Cross có thêm bản "ngầu" Nightshade ở Mỹ, hé lộ những gì sẽ có trên bản ở Việt Nam năm sau

Phiên bản mới nhất của Toyota Corolla Cross đã là Nightshade đã có ngoại hình mạnh mẽ hơn nhờ các chi tiết sơn đen.

Tại Mỹ, nhiều dòng xe Toyota hiện đã có phiên bản "đen hoá" Nightshade Edition để thu hút khách hàng. Vốn bản thân đã là một mẫu xe "hút khách", Toyota Corolla Cross cũng không ngoại lệ khi với đời 2024, lần đầu tiên biến thể Nightshade đã được bổ sung vào dòng xe.

Dựa trên Corolla Cross SE thông thường, bản Nightshade có mâm 18 inch 5 cánh kép sơn màu đen bóng. Đèn pha và đèn hậu được nhuộm màu đậm trong khi huy hiệu, tay nắm cửa, gương và cánh lướt gió phía sau đều được sơn màu đen.

Khách hàng có thể mua phiên bản Corolla Cross Hybrid Nightshade Edition với màu sơn đen bóng Jet Black. Ngoài ra, chiếc crossover điện hóa có thể có màu đỏ Barcelona hoặc xám Celestie, cả hai đều có mui màu đen tuyền. Toyota cũng bổ sung thêm giá nóc, sạc không dây, gương chiếu hậu HomeLink không khung và thảm trải sàn.

Cung cấp sức mạnh cho Corolla Cross Nightshade là động cơ 4 xi-lanh 2.0l, pin lithium ion và mô-tơ điện. Tuy nhiên so với các thị trường khác, hệ động lực này có tổng công suất 194 mã lực - nghĩa là mạnh hơn khoảng 25 mã lực so với cả bản thường ở Mỹ lẫn Corolla Cross HV ở Việt Nam.

Xe có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h trong 8 giây và mức tiêu thụ trung bình đạt 6,35l xăng/100km. Hiện Toyota chưa công bố giá cho Corolla Cross Nightshade. Phiên bản này dự kiến cũng sẽ không được Toyota phân phối tới những thị trường khác nhưng theo nguồn tin từ Thái Lan, Corolla Cross cho khu vực Đông Nam Á sẽ có một số thay đổi từ quý 1/2024 để giống bản Mỹ hơn.

Ngoài hệ động lực mạnh hơn như đã nêu, phần đầu xe cũng sẽ có thiết kế mới với hốc hút gió "cá ngão" lớn và khung viền góc cạnh hơn. Phanh tay điện tử, màn hình trung tâm lớn hơn và khả năng cập nhật qua Wifi là những tính năng mới hứa hẹn cũng sớm xuất hiện trên Corolla Cross 2024 cho Đông Nam Á.

Do Corolla Cross đang bán ở Việt Nam được nhập từ Thái Lan, phiên bản mới này hứa hẹn cũng sẽ sớm có mặt ở nước ta trong năm 2024 sau khi ra mắt tại Thái.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-corolla-cross-co-them-ban-ngau-nightshade-o-my-he-lo-nhung-gi-se-co-tren-ban-o-viet-nam-nam-sau