Xe mới

Tôn vinh sự đa dạng sắc tộc và hoà nhập, Bentley để hoạ sĩ tự kỷ vẽ kín thân SUV siêu sang Bentayga

Thành quả của dự án đặc biệt này là sự ra đời của Bentley "Belonging" Bentayga, một chiếc Bentley Bentayga với hình ảnh các thành phố và con người đại diện cho 5 châu.

Bentley vừa công bố một chiếc xe nghệ thuật mới nhằm tôn vinh sự đa dạng chủng tộc và hòa nhập giữa con người. Một phần trong chiến lược Beyond100 của công ty là trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang đa dạng nhất và việc ra mắt Bentley Bentayga "Belonging" là một bước nữa trong nỗ lực đó.

Bentley đã ủy quyền cho nghệ sĩ kiến trúc người Anh Stephen Wiltshire vẽ tay chiếc Bentayga sơn màu xanh Alpine Green. Anh đã vẽ 29 địa danh và đường chân trời khác nhau, chụp New York, London, Paris, Rome, Milan, Venice, Tokyo và Hồng Kông cùng với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi bên của chiếc SUV đại diện cho một lục địa khác nhau.

Đội ngũ Sơn theo yêu cầu của Trung tâm Bentley Excellence đã phát triển loại sơn này bằng một quy trình độc đáo. Dự án này là lần đầu tiên công ty vẽ một chiếc xe bằng bút tại nhà máy Crewe. Wiltshire với biệt tài có thể vẽ lại phong cảnh chỉ sau 1 lần nhìn thấy, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi mới 3 tuổi và bị câm khi còn nhỏ. Gia đình và các bác sĩ của anh sớm biết được Wiltshire giao tiếp qua vẽ. Anh nói rằng nghệ thuật của mình “luôn luôn là sự tồn tại và kết nối.”

Bentayga là chiếc xe nghệ thuật thứ ba của nhà sản xuất ô tô tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập. Vào năm 2021, sau khi nhận ra tầm quan trọng cơ bản của trải nghiệm và quan điểm đa dạng, Bentley Motors đã đặt ra chiến lược 5 bước tập trung vào tiếp cận, tuyển dụng, kế nhiệm, lập kế hoạch, văn hóa và phát triển để nâng cao tính đa dạng và hòa nhập tại nhà máy mơ ước có trụ sở tại Crewe của thương hiệu.

Để đánh dấu sự ra mắt của chiến lược, nhóm Thiết kế Bentley đã được thử thách tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho một chiếc xe tôn vinh sự đa dạng dưới mọi hình thức. Chiếc Unifying Spur được tạo ra bởi nhà thiết kế Bentley Rich Morris, một họa sĩ và nhà điêu khắc trong thời gian rảnh rỗi. Tác phẩm nghệ thuật ô tô của Morris, dựa trên chín màu của Cờ Tiến bộ, kết nối từ “Tình yêu là tình yêu” thông qua một đường duy nhất vẽ các khuôn mặt, hình dáng và hình dáng nhảy múa, đại diện cho sức mạnh thống nhất của nhân loại, bất kể chủng tộc, tín ngưỡng hay giới tính.

Chiếc Continental GT V8 Convertible lấy cảm hứng từ cầu vồng của Bentley cũng được ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Nó tôn vinh ba chủ đề chính đối với Bentley: niềm tự hào về sự đa dạng giới tính của các đồng nghiệp tại quê hương Crewe và trên toàn thế giới, cũng như niềm hy vọng và lòng biết ơn khi doanh nghiệp bắt đầu phát triển thoát khỏi cuộc khủng hoảng COVID-19.

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ton-vinh-su-da-dang-sac-toc-va-hoa-nhap-bentley-de-hoa-si-tu-ky-ve-kin-than-suv-sieu-sang-bentayga