Xe mới

Ra mắt SUV việt dã Jetour Treveler với thiết kế boxy nhưng chất hơn Hyundai Santa Fe thế hệ mới

Mẫu SUV địa hình Jetour Treveler vừa chính thức được ra mắt thị trường Trung Quốc với thiết kế được lột tả qua bàn tay của cựu kỹ sư thiết kế Porsche.

Jetour - thương hiệu con của Chery vừa ra mắt mẫu SUV địa hình hoàn toàn mới mang tên Jetour Treveler. Đây là mẫu xe được tạo dựng qua bàn tay của Hakan Saracoglu - cựu kỹ sư thiết kế của Porsche nhưng hiện tại đã đầu quân cho Chery.

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-6.jpg (114 KB)

Tương tự như những mẫu SUV ra mắt trong năm nay với thiết kế boxy khối hộp, Jetour Traveler cũng có thiết kế vuông vức tương tự và được trang bị hộp đồ dự phòng phía sau (thường là vị trí bánh dự phòng).

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-9.jpg (49 KB)

Về tổng quan, Jetour Traveler có kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao)mm lần lượt là (4.785 x 2.006 x 1.880)mm với chiều dài cơ sở đạt 2.800mm. Xe sẽ có tổng cộng 7 màu sắc khác nhau. Traveler được phát triển dựa trên kiến trúc Kunlun và được định vị ở phân khúc hạng D.

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-1.png (487 KB)

Nói về khả năng vượt địa hình, Traveler có khoảng sáng gầm 220mm với góc tới 28 độ và góc thoát 30 độ. Tuy nhiên, điểm sáng giá trong khả năng Off-Road của Traveler nằm ở hệ dẫn động bốn bánh thông minh XWD. Hệ dẫn động này sẽ bao gồm cả 6 chế độ vận hành kèm chế độ địa hình. Trong đó có thêm chế độ lái X với khả năng tự nhận định các điều kiện đường một cách chủ động để điều chỉnh sự phản ứng của động cơ, hộp số và hệ thống treo một cách phù hợp nhất.

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-5.jpg (118 KB)

Jetour Traveler được bán ra tổng cộng 6 phiên bản khác nhau với 3 hệ động lực bao gồm: 

  • Động cơ 1.5L tăng áp + hộp số 7-DCT
  • Động cơ 2.0L tăng áp + hộp số 7-DCT
  • Động cơ 2.0L tăng áp + hộp số 8-AT

Riêng đối với động cơ 1.5L tăng áp cho ra mức công suất 184 mã lực và 290Nm mô-men xoắn. Động cơ 2.0L tăng áp do chính Tập đoàn mẹ - Chery phát triển sẽ có công suất 254 mã lực và 390Nm mô-men xoắn.

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-2.jpg (155 KB)

Xét về tổng quan bên trong nội thất, Traveler được trang bị khoang lái hiện đại và cao cấp nhưng vẫn mang đậm chất cơ bắp tương tự như thiết kế bên ngoài. Màn hình trung tâm của xe có kích thước 15,6 inch, trang bị con chip Snapdragon 8155 giúp mang tới trải nghiệm mượt mà. Bảng đồng hồ sau vô lăng có kích cỡ 10,25 inch hiển thị đầy đủ thông số xe.

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-3.png (369 KB)

Mặc dù có thiết kế mang đậm chất nam tính, hiện đại từ ngoài vào trong nhưng mức giá bán của Jetour Traveler lại khá hấp dẫn khi 6 phiên bản chỉ dao động trong khoảng 139.900 - 184.900 NDT (quy đổi cao nhất 617 triệu đồng).

ra-mat-jetour-traveler-tai-trung-quoc-10.jpg (68 KB)

Được biết thương hiệu Chery cũng đang có dự định gia nhập thị trường Việt Nam và nếu trong tương lai, Chery phân phối thêm thương hiệu Jetour tại Việt Nam thì khả năng rất cao Traveler sẽ có cơ hội cạnh tranh với hàng loạt SUV hạng D tại thị trường Việt hiện nay.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ra-mat-suv-viet-da-jetour-treveler-voi-thiet-ke-boxy-nhung-chat-hon-hyundai-santa-fe-the-he-moi