Nhịp sống

Nữ hoàng Anh vừa qua đời hơn năm, xe siêu sang Mulsanne của bà đã vĩnh viễn "nhập kho" của Bentley

Bentley Mulsanne được Nữ hoàng Anh Elizabeth II đặt vào năm 2020 đồng thời là chiếc cuối cùng của dòng xe rời nhà máy, và nó sẽ trở lại bộ sưu tập hãng.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1980 và có thế hệ mới vào năm 2009, mẫu sedan siêu sang Bentley Mulsanne đã rời vị trí là dòng xe hàng đầu của hãng vào năm 2020, nhường lại vị trí này cho Flying Spur. Khi quá trình sản xuất mẫu xe mang tính biểu tượng này đã kết thúc, Bentley gần đây đã chào đón kiệt tác cuối cùng - một chiếc Mulsanne Extended Wheelbase 2020 đặt riêng, trở lại Bộ sưu tập Di sản của nhà sản xuất ô tô.

Không chỉ là xe cuối cùng được sản xuất, chiếc Mulsanne này còn đặc biệt bởi người chủ của nó. Được đặt hàng bởi chính Nữ hoàng quá cố Elizabeth II, nó được thiết kế riêng cho các nhiệm vụ của hoàng gia. Ngoại thất xe được trang trí bằng màu xanh lá cây Barnato nguyên khối, bổ sung bởi nội thất được bọc bằng da Twine và Cumbrian. Sự sang trọng còn lan đến cả lớp gỗ óc chó sơn mài Burr Walnut và thảm len sâu, tạo nên bầu không khí phù hợp cho hoàng gia.

Việc cá nhân hoá không dừng lại ở đó – rèm che riêng tư phía sau, huy hiệu Hoàng gia của Vương quốc Anh được khảm trên thành cửa. Bệ tì tay hàng ghế trước bị loại bỏ để nhường chỗ cho một chiếc khay được thiết kế để đựng túi xách của Nữ hoàng , tất cả đều minh chứng cho tính chất đặc biệt của cỗ xe vương giả này. Nó cũng được gắn đèn cảnh sát màu xanh, còi hụ và còi báo động, hoàn chỉnh với bảng công tắc ẩn phía sau cánh cửa gỗ óc chó.

Dưới nắp ca-pô của xe vẫn là động cơ V8 6,75 lít công suất 537 mã lực, được truyền tới bánh xe 21 inch phía sau thông qua hộp số tự động tám cấp có nguồn gốc ZF. Bentley Mulsanne của Nữ hoàng Anh, cùng chiếc Mulsanne thứ hai từng được chế tạo số VIN 0002 từ năm 2010 và chiếc Mulsanne Speed ​​2019 từng phục vụ trong đội xe báo chí của Bentley, là một phần của bộ sưu tập 45 chiếc xe lớn hơn.

Dự án sưu tập này đã được Bentley bắt đầu từ 3 năm trước và thu thập những chiếc xe đặc biệt trong suốt 2 năm rưỡi qua, nhằm mục đích thuật lại một cách toàn diện lịch sử 104 năm lừng lẫy của Bentley.

 

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/nu-hoang-anh-vua-qua-doi-hon-nam-xe-sieu-sang-mulsanne-cua-ba-da-vinh-vien-nhap-kho-cua-bentley