Yamaha Tenere 700 Extreme là chiếc adventure địa hình tối thượng tới từ hãng xe Nhật, nhưng chiều cao yên "khủng" 910mm lại hạn chế khách hàng châu Á.
Cái tên Yamaha Tenere 700 Extreme đã xuất hiện lần đầu từ đầu năm nay cùng với một phiên bản khác là Explore, nhưng mới chỉ được hãng xe tới từ vùng Iwata dành riêng cho một số thị trường. Nhưng kể từ đời xe 2024, Tenere 700 Extreme sẽ được phân phối rộng rãi hơn - trước mắt là toàn châu Âu.
Để có khả năng xử lý địa hình hàng đầu và linh hoạt trên địa hình gồ ghề, Tenere 700 Extreme được trang bị hệ thống treo KYB điều chỉnh toàn phần trước sau (bản thường không chỉnh được tải trọng phuộc trước). Hành trình phuộc tăng thêm 20mm ở phía trước và phía sau (so với Tenere 700). Để hệ thống treo trước hoạt động siêu êm ái, phuộc được xử lý bằng lớp phủ Kashima bền bỉ giúp loại bỏ lực ma sát ở tốc độ thấp hơn – và lớp vỏ phuộc anode màu vàng cũng nhấn mạnh cảm giác về chất lượng tổng thể của chiếc xe.
Giống như phiên bản thường, Tenere 700 Extreme tiếp tục dựa trên động cơ hai xi-lanh thẳng hàng DOHC CP2 làm mát bằng chất lỏng, phun nhiên liệu điện tử với dung tích 689cc, cho công suất 72 mã lực và mô-men xoắn 68Nm. Khối động cơ CP2 được đặt trong hệ thống khung thép ống thiết kế gọn gàng. Yamaha không công bố giá đề xuất cho Tenere 700 Extreme, chỉ cho biết khách hàng cần liên hệ các nhà phân phối của hãng tại từng khu vực để được báo giá.
Quang Nam
Theo NgheNhinVietNam
Xe mới | 15/01/2025
Xe mới | 16/01/2025
Xe mới | 09/01/2025