Xe mới

Mercedes GLC có thêm bản xăng lai điện 350e, dư sức chạy Hà Nội - Hải Phòng không tốn giọt xăng nào nhưng liệu có về Việt Nam?

Mercedes GLC 350e được trang bị hệ động lực hybrid plug-in cho tầm hoạt động chỉ bằng điện tối đa 130km với mỗi lần sạc đầy.

Khi ra mắt Mercedes-Benz GLC thế hệ mới, hãng từng tuyên bố xe sẽ có nhiều cấu hình động lực khác nhau, gồm cả động cơ xăng và diesel cũng như hybrid, gồm lai hạng nhẹ Mild Hybrid và hybrid cắm sạc (PHEV). Giữ đúng tuyên bố đó, hãng đã tiếp tục bổ sung phiên bản PHEV với tên gọi Mercedes GLC 350e, dự kiến được bán ra tại Mỹ từ cuối năm nay.

Phiên bản plug-in hybrid sẽ được cung cấp với ba cấu hình khác nhau. Bản tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ có bộ đèn LED, cần gạt nước cảm biến mưa và hệ thống treo tự cân bằng. Những điểm nổi bật khác bao gồm cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí 11,9 inch và bộ sạc điện thoại thông minh không dây. Người mua cũng sẽ tìm thấy chìa khóa kỹ thuật số, hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu và ghế trước chỉnh điện 16 hướng có sưởi.

Phiên bản Exclusive nâng cấp với tấm bệ cửa được chiếu sáng, hệ thống chiếu sáng xung quanh nâng cao và hệ thống âm thanh cao cấp Burmester. Model này còn có camera quan sát xung quanh và hệ thống an ninh Guard 360. Phiên bản Pinnacle cao cấp nhất còn có màn hình hiển thị trên kính chắn gió cũng như kính cách nhiệt và chống ồn. Chiếc crossover cũng có “đèn kỹ thuật số” và khả năng truyền phát video.

Mọi cấu hình của GLC 350e đều được trang bị hệ động lực plug-in hybrid bao gồm động cơ 4 xi-lanh 2,0 lít tăng áp, bộ pin 24,8kWh và một động cơ điện. Thiết lập này mang lại cho mẫu xe công suất tổng hợp là 313 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550Nm. Nó cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-96km/h trong khoảng 6,6 giây và tốc độ tối đa 217km/h.

Tầm hoạt động chỉ sử dụng mô-tơ điện theo chuẩn WLTP là 119 – 130km mỗi lần sạc. Khi pin yếu, bộ sạc nhanh DC 60kW có thể bổ sung đầy pin trong khoảng 30 phút. Ở nhà,  tốc độ sạc AC lên tới 11kW. Dung lượng pin định mức của GLC 350e là 24,8kWh. Giá bán của GLC 350e sẽ được công bố khi chiếc xe mở bán.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mercedes-glc-co-them-ban-xang-lai-dien-350e-du-suc-chay-ha-noi-hai-phong-khong-ton-giot-xang-nao-nhung-lieu-co-ve-viet-nam