Xe mới

Kỷ niệm 10 tuổi, Vespa 946 có bản đặc biệt ngộ nghĩnh nhất trong lịch sử

Không còn bắt tay với các "nhà mốt" như Christian Dior hay Emporio Armani, sự đặc biệt của Vespa 946 10° Anniversario thể hiện ở màu sơn tân hoài cổ và những hoạ tiết ngộ nghĩnh.

Được tạo ra vào năm 2013 và tiếp nối di sản của cách tiếp cận nhân văn trong thiết kế - trong đó hình tượng con người đồng thời là người sáng tạo và là trọng tâm của ý tưởng sáng tạo - Vespa 946 hiện đã trở thành nguồn cảm hứng cho các thế hệ Vespa tiếp theo. Được sản xuất trong một dây chuyền riêng giống như xưởng may thời trang cao cấp hơn là một nhà máy, 946 đã trở thành một vật sưu tập và là mẫu xe tay ga đắt đỏ, độc đáo nhất Thế giới.

Để kỷ niệm 10 năm tuổi của dòng tay ga siêu sang này, Vespa đã ra mắt phiên bản đặc biệt mới nhất của 946 tại triển lãm EICMA 2022. Có tên gọi Vespa 946 10° Anniversario, chiếc xe thu hút ánh nhìn ngay từ màu sắc xanh của mình - tương đồng với màu đang là "trend" của các bộ sưu tập Xuân - Hè 2023 ở các tuần lễ thời trang tại New York, London hay Milan. Được lấy cảm hứng từ màu xanh lá của các dòng Vespa cổ điển, nhưng trên thực tế màu sơn của Vespa 946 10° Anniversario đã được pha thêm ánh ngọc vào. Hiệu ứng này chỉ nổi lên khi xe ở dưới ánh sáng mạnh.

Màu xanh này được phủ lên toàn bộ thân xe và bao gồm cả bộ vành. Tuy nhiên phần lòng mâm vẫn có màu xám mờ để gợi nhớ về tăm-bua của những chiếc Vespa cổ. Ngay cả chỉ thêu yên xe và tay nắm thủ công cũng có màu trùng thân xe. Nằm phía trên nền xanh của Vespa 946 10° Anniversario là những hình ảnh chú thỏ ngộ nghĩnh bám trên đuôi và một góc yếm trước. Tuy nhiên Vespa không nói về nguồn gốc hay ý nghĩa của nhân vật dễ thương này.

Ngoài các điểm mới nêu trên, Vespa 946 10° Anniversario hoàn toàn có thông số kỹ thuật không đổi so với mọi bản 946 trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe vẫn được trang bị động cơ 4 kỳ thuộc họ máy 3V ie. cũ thay vì iGet đời mới, với dung tích 125 hoặc 150cc tuỳ thuộc vào từng thị trường. So với các dòng Vespa khung nhỏ khác dùng chung động cơ, Vespa 946 10° Anniversario nổi bật hơn khi được trang bị ABS 2 kênh và hệ thống điều khiển lực kéo.

Hiện tại giá và thời điểm bán ra của Vespa 946 10° Anniversario chưa được công bố. Ngoài ra không rõ phiên bản kỷ niệm này sẽ được sản xuất với số lượng bao nhiêu chiếc, nhưng có một điều chắc chắn rằng chiếc xe sẽ chỉ được bán ra ở đời 2023.

Nhân tiện nói về Vespa khung nhỏ, cũng tại EICMA 2022 thương hiệu này đã ra mắt thêm một phiên bản màu sắc mới cho dòng Primavera. Có tên gọi Colour Vibe, chiếc Vespa Primavera mới được sơn 1 trong 2 màu là đỏ Arancio Impulsivo hoặc xám Bianco Innocente, kết hợp với ốp sàn màu xanh ngọc Ottanio. Những chi tiết trang trí màu đen tương phản được sử dụng để làm nổi bật các thành phần khác nhau, trong khi ghế có màu đen với đường chỉ khâu anthracite.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ky-niem-10-tuoi-vespa-946-co-ban-dac-biet-ngo-nghinh-nhat-trong-lich-su