Xe mới

Kia Sorento thêm "ngầu" sau facelift, có hẳn bản địa hình mới X-Pro

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Sorento vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles, sau khi được hé lộ thiết kế nội ngoại thất vào tháng 7 vừa qua.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Sorento vừa ra mắt tại triển lãm Los Angeles, sau khi được hé lộ thiết kế nội ngoại thất vào tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên với đời 2024 tại Mỹ, khách hàng sẽ phải mua bản hybrid với thiết kế cũ vì biến thể này sẽ được Kia bán sau.

Thiết kế của Sorento 2024 mượn ngôn ngữ từ các dòng xe điện EV của Kia, với vẻ ngoài sắc sảo nhờ đèn hình chữ T và đèn ban ngày nằm dọc lưới tản nhiệt quen thuộc của Kia. Huy hiệu Kia di chuyển lên nắp ca-pô xe, mặt ca-lăng cùng hốc gió nằm ở vị trí thấp hơn và nếu chọn phiên bản X-Pro mới, khách hàng sẽ có bánh xe 17 inch nhỏ hơn với lốp địa hình BF Goodrich.

Di chuyển vào bên trong, một màn hình cong toàn cảnh có sẵn kết hợp các panel 12,3 inch vào một tổ hợp, được gắn vào bảng táp-lô vẫn giữ hình dạng quen thuộc so với mẫu cũ. Các tính năng như khe gió điều hòa được thiết kế lại để phù hợp với màn hình, nhưng chính những gì người dùng không thể nhìn thấy đã tạo nên sự khác biệt lớn hơn.

Sorento được làm mới lấy từ nhóm công nghệ tiên tiến của EV9, cùng với những thứ khác, bao gồm cabin ô tô được định vị  và kết nối (ccNC) của Kia với các bản cập nhật qua mạng. Công nghệ đáng chú ý khác bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thông minh giúp "học" phong cách lái xe của bạn liên quan đến khả năng tăng tốc và phanh. 

Kia sẽ trang bị tiêu chuẩn 10 hệ thống hỗ trợ người lái, bao gồm cả cảnh báo va chạm phía trước được cập nhật để có thể phát hiện người đi bộ tốt hơn. Hệ thống Digital Key 2.0 của hãng xe có sẵn, biến điện thoại thông minh tương thích thành chìa khóa có thể khóa và mở khóa chiếc SUV.

Động cơ của Sorento 2024 không có sự thay đổi 4 xi-lanh 2.5 lít tiêu chuẩn có công suất 191 mã lực và hộp số tự động 8 cấp. Các bản cao cấp có động cơ tăng áp 2.5, tạo ra công suất 281 mã lực kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp, với hệ dẫn động cầu trước FWD hoặc 4 bánh AWD sẽ được trang bị tuỳ vào phiên bản.

Phiên bản đốt thuần túy của Kia Sorento 2024 sẽ được bán ra vào đầu năm sau. Kia chưa sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết về dòng xe hybrid Sorento cập nhật, ngoài việc cho biết các phiên bản hybrid tiêu chuẩn và plug-in sẽ xuất hiện muộn hơn vào năm 2024 để bán ra vào đời 2025.

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/kia-sorento-them-ngau-sau-facelift-co-han-ban-dia-hinh-moi-x-pro