Xe mới

Diện kiến bản cập nhật Toyota Yaris Cross, hệ động lực hybrid giờ đây đã mạnh mẽ hơn

Phiên bản cập nhật Toyota Yaris Cross chính thức được ra mắt với tùy chọn cấu hình động cơ hybrid mới mạnh mẽ và trang bị công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại hơn.

Sau bản facelift Toyota Yaris được giới thiệu vào giữa năm, Toyota châu Âu tiếp tục ra mắt phiên bản cập nhật mẫu Yaris Cross. Trong lần nâng cấp này, chiếc crossover đô thị cỡ nhỏ được cung cấp thêm cấu hình truyền động hybrid mạnh mẽ hơn, đồng thời bổ sung nhiều công nghệ bên trong khoang lái. Bên cạnh đó, khả năng cách âm và các tính năng an toàn cũng được cải tiến.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--1-.jpg (38 KB)

Bên cạnh cấu hình Hybrid 115 sẵn có, Toyota Yaris Cross được bổ sung thêm hệ động lực Hybrid 130 tương tự phiên bản cập nhật chiếc hatchback Toyota Yaris. Hệ động lực mới vẫn sử dụng động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên nhưng kết hợp với một mô tơ điện có sức mạnh lớn hơn. Động cơ mới cho tổng công suất tối đa 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185Nm. Khả năng tăng tốc của xe từ 0-100km/h mấy 10,7 giây. Trong khi đó, cấu hình động lực Hybrid 115 trước đây vẫn cho tổng công suất 114 mã lực.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--3-.jpg (37 KB)

Tổng thể thiết kế ngoại thất của Toyota Yaris Cross mới vẫn giữ nguyên diện mạo của phiên bản tiền nhiệm, nhưng bổ sung thêm tùy chọn màu Xanh Juniper. Đối với phiên bản Premiere Edition, bên cạnh màu sơn Urban Khaki mới độc đáo, xe còn được trang bị bộ la-zăng 18inch có thiết kế kế mới. Cả phiên bản Premiere Edition và GR Sport đều được trang bị động cơ Hybrid 130 mới nhất, trong đó bản GR Sport sẽ có thêm các phụ kiện tăng tính thể thao đến từ đội đua Gazoo Racing.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--9-.jpg (64 KB)

Bên trong nội thất, điểm đáng chú ý nhất là nâng cấp khu vực màn hình trung tâm mặt táp-lô hiện đại hơn không thua kém các đối thủ cùng phân khúc. Tùy thuộc vào từng phiên bản, Yaris Cross mới sẽ được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số kích thước 7inch hoặc 12,3inch, bên cạnh đó là màn hình giải trí kích thước 9inch hoặc 10,4inch. Hệ thống đa phương tiện Toytota Smart Connect đã nhận được những cải tiến, với khả năng hỗ trợ nâng cấp qua mạng và kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--11-.jpg (46 KB)

Ngoài ra, bản cập nhật Toyota Yaris Cross giờ đây đã có thêm tính năng đề nổ từ xa. Đồng thời, tất cả các phiên bản đều trang bị ghế bọc da và 2 cửa gió điều hòa đặt bên dưới màn hình trung tâm có thiết kế mới. Theo Toyota chia sẻ, hãng đã tập trung giảm thiểu tiếng ồn và độ rung trên phiên bản cập nhật Yaris Cross nhằm tăng sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Đặc biệt, hãn đã bổ sung thêm bộ giảm chấn trên giá treo động cơ bên trái, bộ cộng hưởng trên ống dẫn khí nạp, tấm cách nhiệt 3 lớp đặt giữa khoang động cơ với cabin và bổ sung thêm lớp nỉ trên tấm cách âm nằm dưới nắp capo.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--13-.jpg (52 KB)

Nâng cấp cuối cùng không kém phần quan trọng trên Toyota Yaris Cross là hệ thống an toàn Toyota T-Mate được bổ sung thêm các tính năng và có nhiều cải tiến. Phần cứng của hệ thống an toàn được cải tiến với mắt camera mới và radar có tần số quét xa hơn và rộng hơn. Những tính năng được bổ sung trong gói ADAS bao gồm Hệ thống cảnh báo trước va chạm, Hạn chế tốc độ, Hỗ trợ đánh lái xe chủ động, Hỗ trợ mở cửa an toàn và nhắc nhở hàng ghế sau. Bên cạnh đó hệ thống Ga tự động thích ứng được tinh chinh lại mượt mà và nhanh nhạy hơn trước đây.

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--10-.jpg (42 KB)

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--17-.jpg (52 KB)

xedoisong_toyota_yaris_cross_facelift_2024_ra_mat_voi_he_dong_luc_hybrid_manh_me_hon--18-.jpg (55 KB)

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dien-kien-ban-cap-nhat-toyota-yaris-cross-he-dong-luc-hybrid-gio-day-da-manh-me-hon