Xe mới

Công bố thiết kế Hyundai Tucson facelift 2024: ngoại thất bình thường đấy, nhưng mở cửa ra mới "gây sốc"

Không sở hữu ngoại thất khác hoàn toàn, nhưng bảng táp-lô của Hyundai Tucson 2024 sở hữu thiết kế khác hẳn phiên bản hiện tại.

Hyundai Tucson thế hệ thứ 4 lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2020, có nghĩa là nó đã được 3 năm tuổi và cần được nâng cấp lớn giữa vòng đời. Chính vì vậy Tucson 2024 facelift vừa được Hyundai công bố những hình ảnh đầu tiên và sẽ bắt đầu ra mắt tại châu Âu vào đầu năm 2024.

Cách đây 3 năm khi được ra mắt lần đầu, Tucson từng gây choáng ngợp bởi thiết kế cấp tiến và đậm tính tương lai. Cho tới hiện tại chiếc xe trông vẫn rất hiện đại; chính vì vậy không giống như nhiều bản facelift khác từng được Hyundai thiết kế khác biệt hẳn, Tucson 2024 có ngoại thất chỉ được chỉnh sửa nhẹ để trông hầm hố hơn trước. Mặt trước nổi bật với sự đan xen táo bạo của các đường nét mảnh, góc cạnh trên lưới tản nhiệt, được bổ sung bởi đèn chạy ban ngày ẩn “Parametric Jewel”.

So với phiên bản trước khi nâng cấp, các thành phần lưới tản nhiệt giờ đây thưa thớt hơn và đèn chạy ban ngày cũng vậy – trước đây có bốn đèn LED xếp thành một hàng, giờ có ba đèn, nhưng chúng có hình dạng lớn hơn và tròn hơn. Cản xe được thiết kế lại góc cạnh hơn và các đường cắt ở đèn pha cũng vậy. Tấm ốp dưới cản màu bạc mỏng nay kéo dài từ đầu này đến đầu kia. Ngoài ra Tucson còn có bánh xe được thiết kế lại. Ở phía sau, tấm ốp bảo vệ giờ được tích hợp vào khuôn cản và mở rộng theo chiều ngang, tạo tiếng vang cho phần đầu xe.

Những thay đổi đáng kể hơn ở bên trong, với táp-lô hoàn toàn mới mang phong cách của Ioniq 5 và 6 EV hơn. Thiết kế 'thác nước' của bệ trung tâm cũ nhường chỗ cho bố cục ngang màn hình kép liền kề, với khe gió điều hoà chạy ngang. Vô lăng mới là loại ba chấu loại bỏ logo Hyundai, giống như trên Ioniq EV. Cần gạt trên cột lái thay thế cho cần số truyền thống. Kết quả là một khu vực rất rộng rãi giữa các ghế trước có nhiều không gian để đựng đồ.

Hyundai sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Tucson facelift trong thời gian tới.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/cong-bo-thiet-ke-hyundai-tucson-facelift-2024-ngoai-that-binh-thuong-day-nhung-mo-cua-ra-moi-gay-soc