Xe mới

Chia tay BMW 5 Series thế hệ hiện tại, nhà độ chính hãng Alpina nâng cấp động cơ "tới nóc"

BMW Alpina B5 GT sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 250 chiếc cho mỗi kiểu thân xe sedan và wagon, tất cả đều dựa trên BMW 5 Series với động cơ mạnh 634 mã lực.

Trong năm nay, BMW 5 Series thế hệ hiện tại với tên mã G30 sẽ bị "khai tử". Và để tiễn đưa đời xe thứ 7 này, hãng độ nay đã thuộc sở hữu của BMW là Alpina đã quyết định sản xuất tổng cộng 500 chiếc xe được nâng cấp "tới nóc". Có tên gọi BMW Alpina B5 GT, trên thực tế đây là series xe với công suất cao nhất từng được nhà nâng cấp tới từ Buchloe - Đức tạo ra trong lịch sử.

B5 GT trang bị động cơ V8 4.4 lít tăng áp kép của BMW, tạo ra 634 mã lực và 850Nm. Alpina đã bổ sung một họng hút tối ưu hóa lưu lượng và bộ giảm thanh khí nạp, đồng thời cập nhật phần mềm động cơ và tăng áp suất turbo. Nhờ đó nó tạo ra nhiều hơn 13 mã lực và 50Nm so với công suất gốc của động cơ.

Chiếc sedan 5 Series được tinh chỉnh có thể đạt tốc độ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 3,4 giây khi đang trên đường đạt tốc độ tối đa 330km/h. Kiểu thân xe wagon cần ít hơn 3,6 giây để đạt tốc độ 100km/h và đạt tốc độ tối đa 322km/h. Điều khiển động cơ là hộp số tự động 8 cấp được cập nhật, với phanh Brembo 4 pis kẹp đĩa phía trước 15,5 inch và đĩa sau 15,7 inch cung cấp lực hãm.

Về ngoại hình, B5 GT trông giống những chiếc 5 Series với gói trang bị thể thao M nhưng có một số điểm khác biệt nhỏ như chụp pô kép mạ titanium nitride, mâm 20 chấu 20 inch màu đồng Marron Vociano đặc trưng Alpina. Hãng độ cung cấp 6 tuỳ chọn màu khác nhau bên cạnh 2 sắc xanh dương hoặc xanh lá.

Bên trong, da Nappa là tiêu chuẩn, nhưng da Merino nguyên tấm cũng có sẵn cho khách hàng lựa chọn cùng với nhiều tùy chọn trang trí và các nâng cấp nội thất khác - chẳng hạn như ốp trang trí bằng gỗ cao cấp Walnut Anthracite của Alpina. Hãng độ cũng cung cấp B5 GT chất liệu bọc đặt làm riêng với số lượng hạn chế và bổ sung thêm ghế thể thao bọc da Dakota màu đen, các điểm nhấn màu xanh lam và thương hiệu Alpina.

Khách hàng hiện đã có thể đặt cọc cho BMW Alpina B5 GT để được giao bắt đầu vào tháng 7 này. Chiếc sedan có giá khởi điểm 145.500 euro trong khi chiếc wagon có giá khởi điểm là 148.500 euro (bao gồm 19% VAT) tại Đức.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chia-tay-bmw-5-series-the-he-hien-tai-nha-do-chinh-hang-alpina-nang-cap-dong-co-toi-noc