Xe mới

[CES 2023] "Sốc" với siêu mô tô điện Verge TS Ultra: mạnh tương đương Ducati Panigale V4, mô-men xoắn "khủng" 1.200Nm

Verge TS Ultra là phiên bản cao cấp nhất của dòng naked bike chạy điện tới từ Thuỵ Điển, nổi bật bởi sức mạnh và hiệu năng ngang superbike chạy xăng.

Vào năm 2020, công ty mô tô điện khởi nghiệp RMK của Thuỵ Điển đã đổi tên dòng RMK E2 của hãng thành Verge TS, với thiết kế bánh sau không moay-ơ và không phanh sau độc đáo. Và tại triển lãm công nghệ CES 2023, Verge Motorcycles giới thiệu phiên bản "Ultra" mới của TS với điểm nhấn nằm ở hiệu năng tương đương với những mẫu superbike chạy xăng truyền thống.

Theo Verge Motorcycles, TS Ultra mới có thể đi được 375km mỗi lần sạc đầy, 25 phút để sạc nhanh, công suất 204HP và mô-men xoắn cực đại 1.200Nm. Con số mô-men xoắn khổng lồ có được là do cách tính của Verge nhưng dù sao, công suất 204 mã lực đã khến TS Ultra "so găng" được với cả các superbike đầu bảng hiện tại. Verge tuyên bố rằng nhờ động cơ này, TS Ultra mới có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa (giới hạn điện tử) là 200km/h.

So với những người đàn em ra mắt trước như TS thường và TS Pro, tính thẩm mỹ của bản Ultra cũng có chút thay đổi. Trong đó "Ultra" vẫn sở hữu những đường nét cơ bắp, vuông vức và hiện đại, nhưng được trang bị ốp yên solo và các cánh khí động học xung quanh đèn pha điều chỉnh lại.

Verge TS Ultra 2023 được bán với 5 màu (trắng, đen, đỏ, vàng hoặc xanh lá cây), 3 loại vật liệu bọc ghế (da, da đục lỗ và alcantara) cùng phuộc của Ohlins hoặc Wilbers với mức giá 56.028 euro (tương đương 1,404 tỷ đồng). Việc giao xe sẽ bắt đầu từ quý cuối cùng của năm 2023.

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ces-2023-soc-voi-sieu-mo-to-dien-verge-ts-ultra-manh-tuong-duong-ducati-panigale-v4-mo-men-xoan-khung-1200nm