Xe mới

Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất

Dù không được chính thức sản xuất bởi BMW, tuy nhiên với động cơ 388hp, Alpina XD3 vẫn có thể được coi là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng crossover BMW X3 thế hệ mới.

Cái tên Alpina đã không còn xa lạ trong cộng đồng chơi xe BMW, khi những sản phẩm của hãng thậm chí còn được bán trong những showroom và hưởng chế độ bảo hành như một chiếc BMW chính hãng. Mẫu xe mới nhất mà họ ra mắt là chiếc Alpina XD3 dựa trên cơ sở BMW X3 thế hệ mới. Dù không hoàn toàn chính thức, nhưng có thể coi XD3 là phiên bản hiệu năng cao nhất của dòng X3 tính tới thời điểm này.

 Theo phong cách truyền thống của Alpina, XD3 cũng chỉ được nâng cấp ngoại thất khá nhã nhặn, trái ngược hẳn với sự dữ dằn của những mẫu xe hiệu năng cao từ BMW M. Bộ cản trước và sau nguyên bản của chiếc crossover X3 đã được Alpina lắp thêm cánh khuếch tán không khí, trong khi hai bên thân xe cũng có các nẹp ốp khá thanh lịch. Bộ mâm nhiền nan đặc trưng của Alpina có 2 lựa chọn kích thước là 20 hoặc 22 inch, và hãng độ này còn lắp cho xe chụp ống xả kép ở phía sau.

Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất ảnh 1  Ở bên trong nội thất, Alpina cũng không can thiệp quá nhiều vào thiết kế nguyên bản của X3. Hãng chỉ thay đổi nhẹ giao diện của bảng đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí. Với tính năng Driving Experience Control, người lái có thể chuyển qua lại giữa các chế độ lái khác nhau chỉ bằng một nút bấm - từ chế độ thể thao nhất Sport+ tới thoải mái nhất Comfort+. Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất ảnh 2  Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của Alpina XD3 lại nằm ở dưới nắp ca-pô. Thay vì sử dụng động cơ xăng như đa phần các mẫu xe hiệu năng cao khác, Alpina đã dựa trên chiếc X3 xDrive 30d với máy diesel để phát triển X3. Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng của xe đã được hãng độ này lắp cho tới 4 tăng áp, cùng với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp common-rail áp suất cao. Sau khi nâng cấp, động cơ này đã đạt công suất lên tới 388 mã lực và mô-men xoắn 770Nm. Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất ảnh 3 Với con số này, Alpina XD3 mạnh hơn cả phiên bản X3 M40i từ BMW, vốn chỉ đạt 360 mã lực/500Nm. Toàn bộ sức mạnh này được truyền tới hệ dẫn động 4 bánh xDrive thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF, giúp Alpina XD3 chỉ mất 4,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 266km/h. Tuy nhiên, khách hàng tại những thị trường tay lái nghịch như Anh Quốc sẽ phải bằng lòng với phiên bản XD3 bị cắt giảm bớt 2 tăng áp, chỉ cho công suât 333 mã lực và mô-men xoắn 700Nm. Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất ảnh 4  Cũng có hộp số 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, tuy nhiên Alpina XD3 tay lái nghịch mất 4,9 giây để đạt 0-100km/h trước khi đạt ngưỡng tối đa 254km/h. Không chỉ có hệ động lực được nâng cấp, mọi bản XD3 cũng sẽ có hệ thống treo thể thao với giảm xóc điều chỉnh điện, kết hợp với vi sai giới hạn chủ động ở cầu sau để đem tới cảm giác điều khiển thú vị hơn. Tại triển lãm Geneva sắp tới, Alpina XD3 sẽ được chính thức trưng bày trước công chúng. Alpina XD3 - phiên bản crossover BMW X3 mạnh mẽ nhất ảnh 5  

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/alpina-xd3---phien-ban-crossover-bmw-x3-manh-me-nhat