Xe điện

Xe địa hình chạy điện Mercedes EQG khoe loạt hình bản thử nghiệm, đã sẵn sàng để ra mắt

Dự kiến Mercedes EQG - phiên bản điện của Mercedes G-Class sẽ được ra mắt vào năm sau.

Mercedes EQG / G-Class EV đang tiến gần hơn đến dây chuyền sản xuất, khi công ty đã công bố những bức ảnh mới về bản thử nghiệm của chiếc SUV điện và gợi ý rằng nó sẽ “sớm ra mắt”. Mercedes cho biết EQG là một “biểu tượng địa hình thực sự” và “điều tuyệt vời nhất thế giới”, kết hợp giữa “sự tinh tế và công nghệ điện tiên tiến”.

Từ bản thử nghiệm, có thể thấy EQG về cơ bản trông giống như một chiếc G-Class thường, với vài chi tiết khác biệt. Đáng chú ý là hộp vuông ở phía sau thay cho hộp lốp dự phòng, nhiều khả năng sẽ đóng vai trò chứa đồ hay dây sạc. EQG cũng có mâm mới kín hơn và các khe nhỏ ở chắn bùn phía sau. Mặt ca-lăng của chiếc xe sẽ được bịt kín.

Lần này Mercedes không hé lộ về hình ảnh nội thất bản thử nghiệm của EQG nhưng từ những hình chụp rò rỉ trước đó, bảng táp-lô cùng vô-lăng sẽ được cập nhật giống như những mẫu xe thế hệ mới khác của hãng. EQG sẽ có nút G-Turn, cho phép mô-tơ ở mỗi hàng bánh xe quay ngược chiều nhau và để chiếc SUV quay đầu tại chỗ trên địa hình.

Mercedes vẫn chưa đưa ra thông số cụ thể, nhưng EQG dự kiến ​​​​sẽ có 4 mô-tơ điện với “sức kéo và khả năng điều khiển cực lớn”. Có thể xe sẽ sử dụng một loại pin có phạm vi hoạt động dài dưới dạng tùy chọn, có hóa chất cực dương silicon hứa hẹn tăng mật độ năng lượng lên 20-40%.

Mercedes trước đó đã cho biết EQG bản thương mại sẽ được giới thiệu vào năm sau.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xe-dia-hinh-chay-dien-mercedes-eqg-khoe-loat-hinh-ban-thu-nghiem-da-san-sang-de-ra-mat