Xe điện

Đáp trả Mercedes G 580 with EQ Technology, Range Rover điện cũng sẽ... học theo đối thủ

Giống như G 580 with EQ Technology, chiếc SUV điện Range Rover đầu tiên được ra mắt sẽ có thiết kế gần như không đổi so với các bản động cơ đốt trong.

Trong khi Mercedes công bố chiếc G-Class chạy điện đầu tiên là G 580 with EQ Technology, Jaguar Land Rover (JLR) cũng đã công bố hình ảnh cùng các thông tin đầu tiên về phiên bản Range Rover Electric điện thuần. Những chiếc xe nguyên mẫu Range Rover Electric đầu tiên bắt đầu thử nghiệm trên các hồ đóng băng ở Thụy Điển. Giống như G 580 with EQ Technology, chiếc SUV điện Range Rover đầu tiên được ra mắt sẽ có thiết kế gần như không đổi so với các bản động cơ đốt trong.

Hệ động lực hoàn toàn bằng điện của xe hiện đang được thử nghiệm ở nhiệt độ khắc nghiệt, từ -40°C ở Vòng Bắc Cực đến +50°C ở các sa mạc khô cằn ở Trung Đông. Các thử nghiệm đầu tiên tập trung vào khả năng của pin và Bộ truyền động điện (EDU) - các bộ phận cốt lõi của xe bao gồm hộp số, động cơ điện và hệ thống điện tử quản lý chúng - ở nhiệt độ cực dưới 0 độ xuống tới –40°C. Cả pin và EDU đều được JLR lần đầu tiên tự lắp ráp.

Thử nghiệm trên các hồ đóng băng ở Thụy Điển đã chứng minh hệ động lực điện thuần mới của Range Rover đạt hiệu năng off-road cao vốn đã nổi tiếng trên các bề mặt có độ bám thấp, đảm bảo di chuyển trên mọi địa hình, mọi thời tiết. Lần đầu tiên dành cho Range Rover, hệ thống kiểm soát độ bám đường mới mang lại hiệu suất vượt trội trên các bề mặt băng giá hoặc có độ bám thấp.

xedoisong_range_rover_bev_3.jpeg (402 KB)

Thay vì hệ thống kiểm soát lực kéo truyền thống chỉ dựa trên bộ ABS, Range Rover Electric phân phối nhiệm vụ quản lý trượt bánh xe trực tiếp đến từng bộ điều khiển mô-tơ điện riêng lẻ, giảm thời gian phản ứng mô-men xoắn ở mỗi bánh xe từ khoảng 100 mili giây xuống chỉ còn 1 mili giây. Phần mềm cải tiến do JLR phát triển nội bộ, cho phép kiểm soát tốc độ EDU chính xác để quản lý chính xác độ trượt bánh xe, giảm nhu cầu can thiệp vào ABS.

Lực kéo được tối đa hóa trên mọi bề mặt với khả năng phản hồi đặc biệt và sự mượt mà tổng thể, nâng cao đáng kể trải nghiệm lái Range Rover. Hệ thống này hoạt động hài hòa với hệ thống kiểm soát độ ổn định chassis để mang lại cảm giác lái êm ái nhẹ nhàng hơn về tổng thể.

xedoisong_range_rover_bev_5.jpeg (397 KB)

Mẫu SUV sắp ra mắt sẽ là chiếc xe điện thứ hai của JLR, sau Jaguar I-Pace vào năm 2018. Trong khi mẫu EV nhỏ hơn được lắp ráp bởi Magna Steyr ở Graz, Áo thì Range Rover Electric sẽ được sản xuất tại quê nhà ở Solihull, Vương quốc Anh.

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dap-tra-mercedes-g-580-with-eq-technology-range-rover-dien-cung-se-hoc-theo-doi-thu