Công nghệ

Xe bay CycloTech CruiseUp với thiết kế ngỡ trong phim viễn tưởng, kỳ vọng bắt đầu bay vào năm 2030

CycloTech CruiseUp là mẫu xe bay của công ty công nghệ Áo được phát triển hướng tới mục tiêu trở thành phương tiện bay cá nhân, phục vụ cho việc di chuyển trong tương lai.

Nếu như trước đây, các mẫu ô tô bay từng được giới thiệu sẽ sử dụng cánh quạt trông giống những chiếc flycam phóng to thì CruiseUp lại hoàn toàn khác. CycloTech CruiseUp sử dụng công nghệ CycloRotor với kích thước nhỏ gọn, cho phép điều chỉnh lực đẩy theo mọi hướng khác nhau.
 
xe-bay-cyclotech-cruiseup-ra-mat-2.jpeg (261 KB)
 
Cũng nhờ việc trang bị công nghệ CycloRotor nên CruiseUp trở nên rất cơ động và ổn định khi vận hành. Với tổng cộng 6 CycloRotor trên mỗi phương tiện bay sẽ giúp tăng khả năng an toàn và ổn định trong trường hợp cất và hạ cánh. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị thêm một CycloRotor dự phòng trong trường hợp một trong những CycloRotor đang vận hành bị hư hỏng.
 
xe-bay-cyclotech-cruiseup-ra-mat-1.jpeg (186 KB)
 
CycloTech đã nghiên cứu và phát triển CycloRotor hơn 15 năm bao gồm các thử nghiệm chuyên sâu trong hầm thử khí động học cùng với hơn 500 chuyến bay trình diễn thử nghiệm. Mẫu xe bay này có kích thước nhỏ gọn với chiều dài 6,7m và chiều rộng 3,3m, tức lớn hơn khoảng 50% so với kích cỡ một chiếc xe hơi phổ biến. Việc trang bị 6 CycloRotor sẽ giúp mẫu xe bay CruiseUp đạt tốc độ tối đa khoảng 150 km/h nhưng phạm vi hoạt động dự kiến chỉ đạt khoảng 100km.
 
xe-bay-cyclotech-cruiseup-ra-mat-3.jpeg (413 KB)
 
CycloTech - công ty đứng sau CruiseUp kỳ vọng rằng các mẫu xe bay sẽ là phương tiện phổ biến của con người trong tương lai, đáp ứng nhu cầu di chuyển của con người. CycloTech cũng dự tính rằng những khách hàng cá nhân của mình sẽ có thể vận hành các mẫu xe bay CruiseUp vào những năm 2030 sắp tới.
 
xe-bay-cyclotech-cruiseup-ra-mat-4.jpeg (194 KB)
 
Hiện tại, CycloTech không tiết lộ quá nhiều về thông số chi tiết cũng như giá bán của CruiseUp. Thế nhưng dường như phạm vi hoạt động rơi vào khoảng 100km cho mỗi lần sạc có vẻ cũng còn hơi hạn chế so với nhu cầu di chuyển của đại đa số người dùng. 
 
Xem video bay thử nghiệm công nghệ CycloRotor ngoài trời:
 
 
 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xe-bay-cyclotech-cruiseup-voi-thiet-ke-ngo-trong-phim-vien-tuong-ky-vong-bat-dau-bay-vao-nam-2030