Công nghệ

Cả thế giới thi nhau chuyển xuống làm máy bé để dần "khai tử" động cơ đốt trong, Bugatti vẫn khăng khăng phát triển động cơ 16 xi-lanh

Bugatti xác nhận một động cơ V16 Hybrid mới sẽ thay thế cỗ máy W16 mang tính biểu tượng để dẫn động cho hypercar thay thế Chiron.

Bugatti sẽ lắp động cơ V16 vào chiếc siêu xe tiếp theo của mình, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tháng 6. Đi kèm với tuyên bố này, hãng cũng chia sẻ một hình ảnh hé lộ phần nắp trên culass bằng sợi carbon và video có kèm tiếng máy. Bugatti không sẵn sàng cung cấp thêm thông tin chi tiết vào thời điểm hiện tại. Các tin đồn trước đây cho rằng động cơ mới đã được Cosworth phát triển với dung tích lớn 8.3 lít. Nó sẽ được kết hợp với hệ thống hybrid.

Từ video nêu trên, tiếng máy V16 mới nghe có vẻ đạt được vòng tua cao hơn động cơ W16 cũ và không kèm tiếng hú, rít đặc trưng của turbo hay siêu nạp. Chính vì vậy nó đã dấy lên những đồn đoán rằng động cơ mới nạp khí tự nhiên với tua máy cực đại có thể lên tới 9.000 vòng/phút và hoạt động với ba động cơ điện để tạo ra công suất tổng hợp là 1.800 mã lực.

Dù gì đi chăng nữa, hypercar Pháp dự kiến ​​sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới chứ không phải là sự tiến hóa của Veyron và Chiron. Đây sẽ là mẫu xe cuối cùng do Giám đốc thiết kế Bugatti Achim Anscheidt chấp bút. Các mẫu xe tương lai sẽ xuất hiện sau phiên bản kế nhiệm của Chiron sẽ được thiết kế bởi nhóm do Frank Heyl đứng đầu. Việc sản xuất và giao xe sẽ không bắt đầu cho đến năm 2026 vì vẫn đang phải sản xuất để trả đơn hàng cho những chiếc Mistral và Bolide cuối cùng.

Đây là hai chiếc xe cuối cùng có động cơ W16 nhưng điều đó không có nghĩa là mẫu xe sắp ra mắt có động cơ nhỏ hơn. 16 xi-lanh sẽ được sắp xếp lại cho một chiếc xe hứa hẹn sẽ “có một không hai trong từng chi tiết”. Hậu duệ tiếp theo của Veyron và Chiron được quảng cáo là "hiện thân thuần túy trong DNA của Bugatti, được tạo ra không chỉ cho hiện tại hay thậm chí là tương lai - mà còn cho cả sự vĩnh cửu."

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ca-the-gioi-thi-nhau-chuyen-xuong-lam-may-be-de-dan-khai-tu-dong-co-dot-trong-bugatti-van-khang-khang-phat-trien-dong-co-16-xi-lanh