Công nghệ

VinFast trang bị công nghệ định vị thông minh từ what3words vào trợ lý ảo tiếng Việt

Công nghệ định vị what3words sẽ được tích hợp sẵn vào trợ lý ảo tiếng Việt trên VinFast VF 8 và VF 9, giúp dễ dàng tìm kiếm mọi địa điểm chỉ dựa vào việc đọc 3 từ khóa cụ thể.

What3words là một ứng dụng định vị chính xác dựa trên công nghệ đặc biệt, chia thế giới thành các ô vuông có kích thước (3m x 3m) và đặt tên cho mỗi ô vuông này với một tổ hợp 3 từ khác nhau để phân biệt - được gọi cụ thể hơn là địa chỉ what3words.

vinfast-trang-bi-cong-nghe-what3words-tren-xe-dien-5.jpg (1.03 MB)

Vào năm 2022, VinFast là thương hiệu ô tô điện đầu tiên tích hợp công nghệ định vị what3words vào hai mẫu ô tô điện hàng đầu là VF 8 và VF 9 của mình. Người dùng chỉ cần trò chuyện cùng với trợ lý ảo tiếng Việt và đọc đúng địa chỉ what3words vào hệ thống dẫn đường để có thể định vị chính xác nhất.

vinfast-trang-bi-cong-nghe-what3words-tren-xe-dien-4.jpg (819 KB)

Đôi khi, sự phức tạp của các địa chỉ đường phố tại Việt Nam sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho việc định vị chính xác vị trí mong muốn. Chính vì vậy mà what3words sinh ra để giải quyết các vấn đề liên quan tới việc định vị không chính xác theo như vị trí hiển thị trên các ứng dụng bản đồ định vị khác.

vinfast-trang-bi-cong-nghe-what3words-tren-xe-dien-3.jpg (1.09 MB)

Người dùng có thể tải về miễn phí ứng dụng what3words trên các kho ứng dụng của hệ điều hành iOS Android hoặc có thể truy cập bản đồ trực tuyến tại what3words.com.   

vinfast-trang-bi-cong-nghe-what3words-tren-xe-dien-2.jpg (998 KB)

What3words đang có những bước phát triển thần tốc tại Việt Nam. Kể từ khi ra mắt trên thị trường vào năm ngoái, what3words đã hợp tác với nhiều thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam. VinFast là một trong những thương hiệu đầu tiên tích hợp công nghệ what3words trên các dòng xe điện VF 8 và VF 9 của mình. 

vinfast-trang-bi-cong-nghe-what3words-tren-xe-dien-1.jpg (618 KB)

Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc toàn cầu của VinFast, cho biết: “Với phương châmlấy khách hàng làm trọng tâm”, VinFast luôn lắng nghe nỗ lực hết mình để tích hợp những công nghệ mới nhất, cung cấp những dịch vụ đẳng cấp trải nghiệm xuất sắc tới khách hàng. Tính năng nhập địa chỉ what3words bằng giọng nói Tiếng Việt một trong những minh chứng ràng cho cam kết nỗ lực đó của chúng tôi”. 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/vinfast-trang-bi-cong-nghe-dinh-vi-thong-minh-tu-what3words-vao-tro-ly-ao-tieng-viet