Công nghệ

Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào?

Với cabin siêu rộng, các dàn âm thanh do AKG phát triển cho Cadillac Escalade đều có số lượng loa "khủng" để đem tới trải nghiệm thính phòng.

Ở thế hệ trước được sản xuất từ năm 2015 tới 2020, dòng SUV hạng sang cỡ lớn Mỹ Cadillac Escalade luôn trung thành với thương hiệu loa nội địa Bose. Nhưng tới khi bước sang thế hệ thứ 5, Cadillac đã tìm tới AKG - hãng âm thanh Áo được thành lập từ năm 1947 và hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn âm thanh Harman - vốn cũng đang nằm dưới trướng của gã khổng lồ công nghệ Samsung.

Ông Dave Schiavone - Giám đốc marketing của riêng dòng Escalade chia sẻ về sự thay đổi này: "Chúng tôi đặc biệt muốn một cái gì đó độc đáo cho Cadillac và AKG là một cơ hội tuyệt vời. AKG có một lịch sử tuyệt vời và những gì họ làm được cho chúng tôi, đây là một thương hiệu mà chúng tôi có thể hợp tác. Họ là những người giỏi, họ có công nghệ tốt. Độc quyền là những gì chúng tôi muốn và đó là những gì chúng tôi có”.

Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 1  Và quả đúng như lời ông Schiavone nói, sự độc quyền là thứ mà AKG đã đem tới cho Escalade. Mặc dù các sản phẩm của Bose có thể được tìm thấy trong toàn ngành công nghiệp ô tô - bao gồm cả một số loại xe từ công ty mẹ của Cadillac, General Motors - Escalade hiện là chiếc xe duy nhất trong ngành được trang bị hệ thống âm thanh nổi của AKG. Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 2  Với cabin siêu rộng, các dàn âm thanh do AKG phát triển cho Cadillac Escalade đều có số lượng loa "khủng" và quản lý bởi ampli đa kênh để đem tới trải nghiệm thính phòng. Chính vì vậy, chúng đang là những dòng xe đem tới chất lượng âm thanh thuộc hàng tốt nhất trong phân khúc. Trên thực tế, AKG đã thiết kế tới 2 hệ thống âm thanh chỉ dành riêng cho Escalade. Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 3  Tiêu chuẩn trên Escalade 2021 là Hệ thống AKG Studio. Hệ thống có 19 loa ấn tượng, được kết hợp với ampli 14 kênh. Nó có công nghệ như điều khiển vòm, cải thiện chất lượng đàm thoại từ các ghế sau lên hàng ghế trước (giao tiếp 1 chiều) và Kết xuất điều hướng để cung cấp các cảnh báo điều hướng trực quan. Tuỳ vào hướng rẽ trái hay phải, loa ở bên tương ứng sẽ đọc chỉ dẫn cho người lái. Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 4 Riêng các phiên bản Escalade Premium Luxury Platinum, Sport Platinum và V được trang bị hệ thống AKG Studio Reference. Hệ thống này được trang bị 36 loa - hàng đầu phân khúc chạy trên 3 ampli và tổng cộng 28 kênh. Đi kèm với đó là các loa trên trần mang đến âm thanh sống động 360 độ cho hệ thống AKG Studio Reference. Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 5  Hệ thống này bao gồm tất cả các lợi ích của hệ thống AKG Studio cùng với các công nghệ như điều khiển Surround 3D, cải thiện chất lượng âm thanh đàm thoại 2 chiều từ trước ra sau và từ sau ra trước. Hành khách và người lái ngồi ghế trước cũng có thể điều chỉnh được âm lượng độc lập với nhau. Tương xứng với kích thước, “khủng long” SUV Cadillac Escalade có dàn âm thanh AKG nhiều loa tới mức nào? ảnh 6  Với hệ thống loa "khủng" về số lượng, AKG tự tin rằng đã cùng Cadillac "viết lại luật chơi" và cho khách hàng "thấy tiềm năng thực sự của trải nghiệm âm thanh trong xe hơi có thể đạt tới".


Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/tuong-xung-voi-kich-thuoc-khung-long-suv-cadillac-escalade-co-dan-am-thanh-akg-nhieu-loa-toi-muc-nao