Xe điện

Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW

BMW iX3 là chiếc xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của BMW. Phiên bản sản xuất hàng loạt của iX3 sẽ được chế tạo tại Trung Quốc. 

Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 1

BMW đã chọn triển lãm Auto China 2018 đang diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc để trình làng chiếc BMW Concept iX3 – mẫu xe đầu tiên thương hiệu BMW với hệ động lực hoàn toàn chạy điện. Nó kết hợp sự đa năng tiện dụng của dòng xe thể thao đa dụng SAV và hệ động lực điện không phát thải theo xu hướng phát triển tương lai. Thậm chí, iX3 còn là mẫu xe đầu tiên của BMW sử dụng hệ động lực hoàn toàn động cơ điện. Trước đó, BMW đã có chiếc i3 cũng chạy điện nhưng vẫn cho phép trang bị thêm động cơ đốt trong để mở rộng tầm hoạt động. 

Trước mắt mẫu xe ra mắt lần này ở dạng nguyên mẫu, tuy nhiên bản thương mại sản xuất hàng loạt của iX3 đã được lên kế hoạch và sẽ được sản xuất bởi liên doanh BMW Brilliance Automotive, tại nhà máy ở Shenyang, Trung Quốc. Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 2  Với việc ra mắt toàn cầu chiếc BMW Concept iX3, BMW Group đang mở ra một chương mới trong chiến lược điện hóa sản phẩm của mình. Các mẫu xe hoàn toàn chạy điện của BMW sẽ được gắn logo “BMW i”.

BMW Concept iX3 được trang bị động cơ điện với công suất 200kW (270 mã lực) cùng với bộ pin nguồn 70kWh cho phép chiếc xe có tầm hoạt động hơn 400km cho mỗi lần sạc. Công nghệ sạc mới cũng rút ngắn thời gian sạc điện, đem lại sự tiện dụng cao hơn cho người dùng. Bộ pin có thể sạc chỉ trong vòng 30 phút khi kết nối với các trạm sạc điện nhanh thế hệ mới.

Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 3 Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 4 Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 5 Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 6 Trình làng BMW Concept iX3: xe điện đầu tiên của BMW ảnh 7    

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/trinh-lang-bmw-concept-ix3-xe-dien-dau-tien-cua-bmw